Đội bóng ném bãi biển nữ không sang Mỹ thi đấu vì không làm kịp visa

Tân Tiến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan đến đội bóng ném bãi biển nữ Việt Nam không có mặt tại World Games để thi đấu theo lời mời của phía Mỹ. Mới đây, ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh đã thông tin về nội dung trên.

Theo đó, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) TP Hồ Chí Minh Mai Bá Hùng cho biết, đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam giành quyền vào World Games. Giải này có 8 đội, Việt Nam và Đan Mạch không dự được.

Đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam không thể tham dự giải World Games theo lời mời của phía Mỹ. Ảnh: PLO.
Đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam không thể tham dự giải World Games theo lời mời của phía Mỹ. Ảnh: PLO.

"Đối với đội Việt Nam có hai nguyên nhân, thứ nhất giải vô địch thế giới được tổ chức tại Hy Lạp gần với thời gian của World Games, tức là ngày 19/6 đến ngày 26/6. Như vậy, về thời gian ngày 28/6, Tổng cục Thể dục thể thao ra quyết định và Sở VH&TT làm visa kịp thời cho Lãnh sự quán Mỹ. Tuy nhiên, thời gian qua vì dịch Covid-19 nên Lãnh sự quán Mỹ tiếp nhận công việc quá đông và họ hẹn ngày 12/7 mới phỏng vấn cho một huấn luyện viên, ngày 15/7 cho 6 vận động viên, 18/7 cho 4 vận động viên. Sau đó, Lãnh sự quán Mỹ đồng ý phỏng vấn cho tất cả huấn luyện viên và vận động viên vào ngày 12/7, nhưng vào ngày 11/7 giải đã thi đấu rồi” - ông Mai Bá Hùng cho biết.

Liên quan đến tờ báo Thể thao TP Hồ Chí Minh trực thuộc Sở VH&TT, hiện còn hoạt động không? Nếu không còn hoạt động thì giải quyết như thế nào? Ông Mai Bá Hùng cho biết: “Báo Thể thao TP Hồ Chí Minh hiện nay không còn hoạt động. Chỉ còn nhiệm vụ làm trang web và giữ tài sản thanh lý, tài chính, nhân sự, là một đơn vị sự nghiệp của Sở để giải quyết những tồn đọng của báo”.

Về vấn đề này, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh Từ Lương cho biết thêm: “Báo Thể thao TP Hồ Chí Minh đã được thu hồi giấy phép từ ngày 20/4/2021, trên cơ sở đề nghị của Sở VH&TT. Đến giờ phút này báo Thể thao TP Hồ Chí Minh không còn là cơ quan báo chí. Các cơ quan có liên quan của TP Hồ Chí Minh sẽ có trách nhiệm trình UBND TP Hồ Chí Minh ra quyết định giải thể đơn vị sự nghiệp công lập”.