Đổi giờ đấu trận bán kết lượt đi tuyển Việt Nam gặp Indonesia vì an ninh

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trận đấu bán kết lượt đi AFF Cup giữa tuyển Việt Nam và tuyển Indonesia được thay đổi giờ thi đấu vì lý do an ninh.

Theo kế hoạch ban đầu của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), trận bán kết lượt đi giữa tuyển Indonesia và tuyển Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19 giờ 30 ngày 6/12. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) thông báo trận đấu sẽ diễn ra sớm hơn vào lúc 16 giờ 30 và địa điểm vẫn là sân Bung Karno. Nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này bởi yêu cầu của cảnh sát Indonesia để đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu.

Được biết, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cũng đã yêu cầu phía Indonesia siết chặt công tác an ninh. Cụ thể, FIFA cùng Liên đoàn bóng đá châu Á(AFC) sẽ đồng loạt cử đội ngũ an ninh giàu kinh nghiệm để hỗ trợ tối đa cho trận đấu tới.

Trận đấu bán kết lượt đi AFF Cup giữa tuyển Việt Nam và tuyển Indonesia được thay đổi giờ thi đấu vì lý do an ninh. Ảnh: Ngọc Tú.
Trận đấu bán kết lượt đi AFF Cup giữa tuyển Việt Nam và tuyển Indonesia được thay đổi giờ thi đấu vì lý do an ninh. Ảnh: Ngọc Tú.

Về phía Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã  có công điện gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đề nghị hỗ trợ tuyển Việt Nam trong thời gian thi đấu trận. Cụ thể, trong công điện VFF nêu rõ đã gửi văn bản chính thức tới AFF và PSSI về việc thắt chặt và tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh cho tuyển Việt Nam trong thời gian lưu trú, thi đấu tại Jakarta (Indonesia) nói riêng và cho trận đấu nói chung.

VFF cũng chia sẻ thông tin FIFA sẽ bổ nhiệm 1 cán bộ an ninh và AFF bổ nhiệm 2 giám sát trận đấu để đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu. Căn cứ tình hình an ninh liên quan đến các hoạt động thể thao trong thời gian gần đây tại Indonesia, VFF mong nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia có công điện chính thức gửi cơ quan quản lý thể thao của Indonesia và PSSI về việc triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh cho tuyển Việt Nam, đồng thời thông báo và hướng dẫn Kiều bào Việt Nam tại Indonesia và cổ động viên tuân thủ các quy định về an ninh, an toàn của BTC trận đấu khi tới sân cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Cũng trong chiều ngày 4/1, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định, VFF đã chuẩn bị lỹ lưỡng về mặt hậu cần để đội có tinh thần và thể trạng tốt nhất cho trận đấu bán kết lượt đi AFF Cup 2022 diễn ra vào ngày 6/1.

“Indonesia bắt tuyển Việt Nam phải có visa để nhập cảnh (vốn không có trong tiền lệ). VFF đã làm việc và có sự can thiệp của AFC, tuyển Việt Nam được hỗ trợ không còn visa và có đường riêng để làm thủ tục thuận lợi. Ở trận đấu bán kết lượt đi, AFF đã mời chuyên gia an ninh của FIFA sang hỗ trợ để đảm bảo an toàn cho trận đấu diễn ra thành công” - Chủ tịch VFF nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, ngày 6/1 Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng sẽ có mặt tại Indonesia để sát cánh và hỗ trợ mọi công việc liên quan cho tuyển Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần