Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đội khúc côn cầu hai miền Triều Tiên lần đầu tập chung trước thềm Olympic PyeongChang

Kinhtedothi - Ngày 28/1, đội tuyển khúc côn cầu nữ của Hàn Quốc và Triều Tiên lần đầu tập chung để chuẩn bị cho Thế vận hội Mùa đông PyeongChang 2018 vào tháng 2 tới.
Đội tuyển khúc côn cầu nữ của Hàn Quốc có 23 vận động viên đã kết hợp với 12 thành viên của Triều Tiên để tạo thành một đội thống nhất trong buổi tập tại trung tâm huấn luyện quốc gia Jincheon, cách thủ đô Seoul 90 km.
 Đội khúc côn cầu hai miền Triều Tiên lần đầu tập chung. 
Bà Sarah Murray, huấn luyện viên trưởng đội Hàn Quốc là người đồng nghiệp Pak Chol-ho bên phía Triều Tiên cũng có mặt tại nhà thi đấu Jincheon để chuẩn bị cho đội tuyển tranh tài ở Olympic PyeongChang 2018.
Trước đó, phái đoàn các quan chức và vận động viên Triều Tiên ngày 25/1 đã vượt qua giới tuyến liên Triều trên bộ để tham gia huấn luyện chung với đồng đội miền Nam để chuẩn bị tranh tài tại Thế vận hội Mùa đông PyeongChang 2018 diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 2 tới.
  Đội tuyển chung hai miền Triều Tiên sẽ mặc đồng phục thống nhất trong lễ khai mạc Olympic Mùa đông 2018. 
Đây là những hoạt động theo sau thỏa thuận đạt được giữa Hàn Quốc và Triều Tiên trong các cuộc đàm phán cấp cao đầu tiên tại làng Bàn Môn Điếm. Theo thỏa thuận đã đạt được trong các cuộc thảo luận trước đó, đội tuyển chung hai miền Triều Tiên sẽ mặc đồng phục thống nhất và cùng chung đoàn diễu hành trong lễ khai mạc Thế vận hội Mùa đông 2018 tại Pyeongchang vào ngày 9/2.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

31 Oct, 08:36 AM

Kinhtedothi - Sáng 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã trực tiếp đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ và công tác vệ sinh môi trường tại Đại Nội Huế. Cùng đi với Phó Thủ tướng có Bí thư Thành ủy Huế Nguyễn Đình Trung và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

31 Oct, 08:34 AM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 28/10/2025 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính và thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế” trên địa bàn thành phố.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

30 Oct, 08:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 30/10, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình ngập lụt và thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại thành phố Huế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ