Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đội khúc côn cầu hai miền Triều Tiên lần đầu tập chung trước thềm Olympic PyeongChang

Kinhtedothi - Ngày 28/1, đội tuyển khúc côn cầu nữ của Hàn Quốc và Triều Tiên lần đầu tập chung để chuẩn bị cho Thế vận hội Mùa đông PyeongChang 2018 vào tháng 2 tới.
Đội tuyển khúc côn cầu nữ của Hàn Quốc có 23 vận động viên đã kết hợp với 12 thành viên của Triều Tiên để tạo thành một đội thống nhất trong buổi tập tại trung tâm huấn luyện quốc gia Jincheon, cách thủ đô Seoul 90 km.
 Đội khúc côn cầu hai miền Triều Tiên lần đầu tập chung. 
Bà Sarah Murray, huấn luyện viên trưởng đội Hàn Quốc là người đồng nghiệp Pak Chol-ho bên phía Triều Tiên cũng có mặt tại nhà thi đấu Jincheon để chuẩn bị cho đội tuyển tranh tài ở Olympic PyeongChang 2018.
Trước đó, phái đoàn các quan chức và vận động viên Triều Tiên ngày 25/1 đã vượt qua giới tuyến liên Triều trên bộ để tham gia huấn luyện chung với đồng đội miền Nam để chuẩn bị tranh tài tại Thế vận hội Mùa đông PyeongChang 2018 diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 2 tới.
  Đội tuyển chung hai miền Triều Tiên sẽ mặc đồng phục thống nhất trong lễ khai mạc Olympic Mùa đông 2018. 
Đây là những hoạt động theo sau thỏa thuận đạt được giữa Hàn Quốc và Triều Tiên trong các cuộc đàm phán cấp cao đầu tiên tại làng Bàn Môn Điếm. Theo thỏa thuận đã đạt được trong các cuộc thảo luận trước đó, đội tuyển chung hai miền Triều Tiên sẽ mặc đồng phục thống nhất và cùng chung đoàn diễu hành trong lễ khai mạc Thế vận hội Mùa đông 2018 tại Pyeongchang vào ngày 9/2.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ