Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đổi mới nội dung sinh hoạt cấp ủy, gắn với nhiệm vụ chuyên môn

KTĐT - Ngày 10/5, Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến đã làm việc với Đảng ủy Khối các cơ quan TP về xây dựng củng cố tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XV.
Đánh giá của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cho thấy, công tác xây dựng Đảng, đoàn thể đã được quan tâm đúng mức và đạt kết quả quan trọng, tập trung vào các biện pháp nâng cao năng lực, sức chiến đấu của TCCSĐ và chất lượng đảng viên. Tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên rõ rệt, nhất là sau khi thực hiện Nghị quyết T.Ư 4  (khóa XI).
 
Năm 2010, số TCCSĐ trong sạch vững mạnh là 80%, đến 2012 đạt 85%; trong đó số đơn vị trong sạch vững mạnh tiêu biểu từ 17% năm 2010 lên 20% năm 2012. Cùng với đó, công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng hơn để giữ vững kỷ cương, phòng ngừa suy thoái về tư tưởng, đạo đức. Đảng ủy Khối và cấp ủy cơ sở đã ra quyết định thi hành kỷ luật 14 đảng viên và kịp thời, nghiêm túc xử lý các sai phạm.

Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến đánh giá cao những kết quả Đảng ủy Khối đạt được trong công tác xây dựng Đảng với nhiều biện pháp tích cực, hiệu quả trong tổ chức và thực hiện. Tuy nhiên, đồng chí cho rằng vẫn còn không ít hạn chế, nhất là một số TCCSĐ chất lượng hoạt động thấp, chưa có chuyển biến rõ nét về ý thức trách nhiệm, phẩm chất đạo đức cũng như trong chuyên môn; sinh hoạt chi bộ không đều, thậm chí mang nặng tính hình thức. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu do nhận thức của một số cán bộ chủ chốt các đơn vị đối với công tác xây dựng Đảng chưa đầy đủ nên đầu tư tâm sức không cao; trình độ nghiệp vụ cán bộ làm công tác Đảng cũng có những hạn chế nhất định…

Nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến yêu cầu Đảng ủy Khối phải tăng cường quán triệt, nâng cao nhận thức đội ngũ cán bộ lãnh đạo các đơn vị về xây dựng Đảng; đổi mới nội dung và chất lượng sinh hoạt cấp ủy, gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Cùng với đó, Đảng ủy Khối cần rà soát quy chế hoạt động của các tổ chức đảng trực thuộc để đảm bảo hoạt động hiệu quả, đúng nguyên tắc; thường xuyên bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ chuyên trách với nội dung, cách thức sát với thực tế hơn.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ