Đổi mới nội dung sinh hoạt cấp ủy, gắn với nhiệm vụ chuyên môn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 10/5, Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến đã làm việc với Đảng ủy Khối các cơ quan TP về xây dựng củng cố tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XV.

Đánh giá của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cho thấy, công tác xây dựng Đảng, đoàn thể đã được quan tâm đúng mức và đạt kết quả quan trọng, tập trung vào các biện pháp nâng cao năng lực, sức chiến đấu của TCCSĐ và chất lượng đảng viên. Tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên rõ rệt, nhất là sau khi thực hiện Nghị quyết T.Ư 4  (khóa XI).
 
Năm 2010, số TCCSĐ trong sạch vững mạnh là 80%, đến 2012 đạt 85%; trong đó số đơn vị trong sạch vững mạnh tiêu biểu từ 17% năm 2010 lên 20% năm 2012. Cùng với đó, công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng hơn để giữ vững kỷ cương, phòng ngừa suy thoái về tư tưởng, đạo đức. Đảng ủy Khối và cấp ủy cơ sở đã ra quyết định thi hành kỷ luật 14 đảng viên và kịp thời, nghiêm túc xử lý các sai phạm.

Đổi mới nội dung sinh hoạt cấp ủy, gắn với nhiệm vụ chuyên môn - Ảnh 1

Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến đánh giá cao những kết quả Đảng ủy Khối đạt được trong công tác xây dựng Đảng với nhiều biện pháp tích cực, hiệu quả trong tổ chức và thực hiện. Tuy nhiên, đồng chí cho rằng vẫn còn không ít hạn chế, nhất là một số TCCSĐ chất lượng hoạt động thấp, chưa có chuyển biến rõ nét về ý thức trách nhiệm, phẩm chất đạo đức cũng như trong chuyên môn; sinh hoạt chi bộ không đều, thậm chí mang nặng tính hình thức. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu do nhận thức của một số cán bộ chủ chốt các đơn vị đối với công tác xây dựng Đảng chưa đầy đủ nên đầu tư tâm sức không cao; trình độ nghiệp vụ cán bộ làm công tác Đảng cũng có những hạn chế nhất định…

Nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến yêu cầu Đảng ủy Khối phải tăng cường quán triệt, nâng cao nhận thức đội ngũ cán bộ lãnh đạo các đơn vị về xây dựng Đảng; đổi mới nội dung và chất lượng sinh hoạt cấp ủy, gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Cùng với đó, Đảng ủy Khối cần rà soát quy chế hoạt động của các tổ chức đảng trực thuộc để đảm bảo hoạt động hiệu quả, đúng nguyên tắc; thường xuyên bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ chuyên trách với nội dung, cách thức sát với thực tế hơn.