Đổi mới ở trường Tiểu học Phú Châu

Bài, ảnh: Đạt Hồng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trường Tiểu học Phú Châu, huyện Ba Vì được thành lập năm 1989, cơ sở vật chất khi đó còn rất khó khăn, có thời điểm phải học 3 ca. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn đó, được sự quan tâm đầu tư của các cấp, ngành, trường đã đạt chuẩn quốc gia, nhiều năm liền, nhà trường được ngành GD&ĐT huyện Ba Vì đánh giá cao về chất lượng dạy và học.

Học sinh trường Tiểu học Phú Châu tham gia hội thi Rung chuông Vàng tháng 3/2020.
Khép lại năm học 2020 - 2021, 100% học sinh của trường Tiểu học Phú Châu được đánh giá năng lực xếp loại tốt và đạt, trong đó loại tốt tăng 3,4% so với năm học trước. Nhiều học sinh của trường đạt giải cao trong các kỳ thi cấp huyện, TP, quốc tế như: Giải Toán đấu trường toán học Vioedu, Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO, Kỳ thi Olympic quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO…
Bên cạnh đó, trong nhiều năm trở lại đây, nhà trường đã làm tốt công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường biết sử dụng thành thạo máy vi tính, thiết kế bài giảng Powerpoint, E-Learning và cập nhật thông tin qua mạng. 100% lớp học đã được trang bị ti vi kết nối với máy tính laptop của giáo viên. Học sinh đã có sự chuyển biến rõ nét về mức độ tập trung, hứng thú, say mê học tập khi bài giảng được thiết kế sinh động hơn. Trong 2 đợt học sinh phải tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19, nhà trường đã triển khai ứng dụng phần mềm ZOOM để dạy học trực tuyến, ứng dụng Google biểu mẫu để thiết kế bài tập cho học sinh. Ngoài ra, giáo viên còn sử dụng các mạng xã hội như Zalo, Facebook để giao bài tập về nhà cho học sinh...

Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Châu Nguyễn Chí Sang cho biết, để làm tốt công tác dạy và học, nhà trường phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, giáo viên đảm bảo công khai, dân chủ. Cùng với đó, chú trọng xây dựng môi trường sư phạm đoàn kết, nhất trí, thương yêu, tôn trọng học sinh. "Chúng tôi yêu cầu mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn là tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo cho học sinh, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Đồng thời có kế hoạch cụ thể về bồi dưỡng và tự bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên” - Hiệu trưởng Nguyễn Chí Sang chia sẻ.

Với những thành tích ấn tượng, hai năm qua, trường Tiểu học Phú Châu được UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen. Nhiều bậc phụ huynh cũng rất yên tâm khi gửi gắm con học tại trường. Về định hướng trong thời gian tới, lãnh đạo nhà trường cho biết, sẽ tập trung nâng cao chất lượng dạy và học, phát triển toàn diện cho học sinh. Đồng thời xây dựng phương án an toàn phòng dịch Covid-19 khi đón học sinh quay trở lại trường từ 8/11.