Đổi mới trong công tác lãnh đạo, nâng chất lượng các ấn phẩm Kinh tế & Đô thị

Trần Hà - Hồng Hạnh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 28/12, Báo Kinh tế & Đô thị đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân trong Ban Biên tập báo Kinh tế & Đô thị về công tác năm 2018.

Đồng thời, tiến hành lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ với các cá nhân Ban Biên tập. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí đại diện cho các Ban đảng của Thành ủy Hà Nội.
 Toàn cảnh Hội nghị.
Qua đánh giá kiểm điểm của tập thể Ban Biên tập Báo cho thấy, năm 2018, tập thể Ban biên tập báo Kinh tế & Đô thị đã luôn đoàn kết, đổi mới, sáng tạo trong điều hành, có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan theo đúng tôn chỉ, mục đích của Báo. Các ấn phẩm báo in, báo điện tử, chuyên trang điện tử ngày càng được nâng cao về hình thức và nội dung, bắt kịp xu hướng báo chí hiện đại và đồng hành cùng sự phát triển của TP. Ngoài bám sát các vấn đề thời sự của T.Ư và TP, báo đã đẩy mạnh việc xây dựng các chuyên trang, chuyên đề về các vấn đề trọng tâm trong phát triển kinh tế xã hội của cả nước và TP. Báo cũng đã triển khai nhiều số báo đặc biệt nhân các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị và kinh tế của Thủ đô được TP, các chuyên gia và bạn đọc đánh giá cao.

Báo cũng tổ chức thành công nhiều sự kiện và hoạt động xã hội như triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi”, Chương trình truyền thông Vì an toàn giao thông Thủ đô…; các hội thảo, tọa đàm về nhiều lĩnh vực như kinh tế, an toàn thực phẩm, bất động sản… Qua đó góp phần nâng cao vị thế và uy tín của tờ báo.
 
Với sự điều hành của Ban Biên tập, tập thể Báo tiếp tục đổi mới quy trình xuất bản, ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, quản lý; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan. Nâng cao hiệu quả công tác phát hành, kinh tế báo chí, qua đó nâng cao đời sống cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động.

Trong năm, nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên, Báo đã được tặng tưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, nhiều tập thể, cá nhân của báo được T.Ư và TP khen thưởng; nhiều tác phẩm báo chí đạt giải cao tại các giải Báo chí quốc gia và TP.

Tại hội nghị, qua kiểm điểm, tập thể và các cá nhân Ban Biên tập đã nêu rõ các ưu điểm, tồn tại, từ đó có phương hướng và biện pháp khắc phục trong năm 2019.