Đối phó khủng hoảng di cư, Anh chi thêm 475 triệu bảng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Thủ tướng Anh David Cameron đã “đánh tiếng” sẵn sàng cam kết khoảng nửa tỷ bảng Anh cho những nỗ lực giải quyết khủng hoảng di cư châu Âu trong 5 năm tới, trang The Guardian đưa tin ngày 12/11.

Theo đó, ông Cameron đang chuẩn bị viện trợ 275 triệu bảng cho Thổ Nhĩ Kỳ nhằm giải quyết vấn đề di cư trong 2 năm tới. Bên cạnh đó, nước này còn cam kết bổ sung 200 triệu bảng Anh cho một số quốc gia châu Phi cho tới năm 2020, để giải quyết làn sóng người dân khu vực này tràn sang Lục địa già.
Đối phó khủng hoảng di cư, Anh chi thêm 475 triệu bảng - Ảnh 1
Khoản trợ cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được chính thức khẳng định tại cuộc họp các lãnh đạo châu Âu bên lề hội nghị châu Phi  - Liên minh châu Âu (EU) về người di cư tại Malta kết thúc ngày 12/11. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đang đối mặt với thách thức nghiêm trọng từ cuộc khủng hoảng này khi trong năm nay có tới hơn 63.000 người tị nạn phiêu dạt tới quốc gia này. 

Theo The Guardian, khoản trợ cấp bổ sung dành cho các quốc gia châu Phi và Thổ Nhĩ Kỳ là minh chứng cho cam kết của ông Cameron rằng nước Anh sẽ “đóng vai trò lớn và mang tính lịch sử” trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng này, bao gồm cả công tác dập tắt nạn buôn người.

Thủ tướng Anh cũng cho rằng khủng hoảng di cư là vấn đề nan giải nhất với châu Âu hiện nay với lượng người di cư tới châu lục này lớn nhất kể từ Thế chiến II.