Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đối phó khủng hoảng di cư, EU sẽ lập lực lượng biên phòng

Kinhtedothi - Cuộc khủng hoảng di cư và tư cách thành viên trong tương lai của Anh là 2 chủ đề chính tại cuộc họp thượng đỉnh EU cuối cùng của năm 2015 diễn ra hôm 17 – 18/12 tại Brussels (Bỉ).
Tại Hội nghị thượng đỉnh cuối cùng của năm 2015, Thủ tướng Anh đặt điều kiện, nếu muốn nước Anh tiếp tục là thành viên EU thì phải để nước Anh được hưởng một số quy chế riêng. Tuy nhiên, một số thành viên cho rằng, đề xuất này là không hợp lý.
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk.
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk.
Về cuộc khủng hoảng di cư, các nhà lãnh đạo EU đã cam kết nhanh chóng tiến hành thành lập một lực lượng biên phòng và bảo vệ bờ biển của EU. Cam kết trên được đưa ra nhằm một lần nữa hối thúc các nước thành viên thực thi các biện pháp đã được nhất trí trong năm nay để hạn chế dòng người di cư vượt qua Địa Trung Hải.
Theo Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, lãnh đạo 28 nước thành viên EU đã nhất trí rằng có sự thiếu hiệu quả trong thực hiện một loạt biện pháp đã được nhất trí trong những tháng gần đây nhằm ngăn chặn sự hỗn loạn đã đẩy khu vực tự do đi lại Schengen của châu Âu rơi vào tình thế nguy hiểm.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo EU cũng nhất trí, phái viên của các nước ở Brussels phải nhanh chóng để đạt đồng thuận về cách thức cung cấp khoản tín dụng trị giá 3 tỷ euro mà các nước đã cam kết cho Thổ Nhĩ Kỳ nhằm giúp hạn chế dòng người di cư đổ vào Hy Lạp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

03 Dec, 07:17 PM

Kinhtedothi-Với nhiều hoạt động tích cực như tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm và tuyên truyền đến hàng nghìn ngư dân, chủ tàu, đợt cao điểm chống khai thác IUU của Vùng Cảnh sát biển 2 đã góp phần chấm dứt nhiều hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp ở khu vực miền Trung.

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

03 Dec, 01:50 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/12, tại Trung tâm hội nghị triển lãm Bình Dương (phường Bình Dương) diễn ra Lễ khai mạc và phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF Global Summit 2025) do UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF) và Tập đoàn Becamex tổ chức.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ