Đối phó MERS, Hàn Quốc chi 72 tỷ won tín dụng khẩn cấp

Chia sẻ

Kinhtedothi - Đại diện chính phủ Hàn Quốc hôm nay (15/6) cam kết sẽ cung cấp gói hỗ trợ tài chính khẩn cấp cho các doanh nghiệp du lịch nhằm đối phó với những tác động tiêu cực từ dịch MERS.

Theo Bộ của Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, chính phủ sẽ cung cấp khoản vay ưu đãi trị giá 72 tỷ won (khoảng 64,1 triệu USD) cho 17 lĩnh vực thuộc ngành công nghiệp không khói bị ảnh hưởng tiêu cực từ dịch MERS.
Các khu phố vốn nhộn nhịp nay vắng tanh du khách.
Các khu phố vốn nhộn nhịp nay vắng tanh du khách.
Trong khi đó, hãng tư vấn Goldman Sachs dự báo Ngân hàng T.Ư Hàn Quốc có khả năng phải cắt giảm lãi suất vào cuối năm nếu dịch MERS không được khống chế và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) trì hoãn điều chỉnh lãi suất.
Kể từ khi trường hợp nhiễm MERS đầu tiên tại Hàn Quốc được xác nhận hôm 20/5, đã có hơn 100.000 người nước ngoài hủy tour tới Hàn Quốc, chủ yếu là du khách Trung Quốc đại lục và HongKong. Điều này gây quan ngại cho các hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành, tập đoàn bán lẻ… bởi chi tiêu của du khách Trung Quốc đã góp phần phần lớn trong doanh thu bán lẻ, dịch vụ du lịch.
Rất ít du khách dũng cảm tới Hàn Quốc trong thời điểm này.
Rất ít du khách dũng cảm tới Hàn Quốc trong thời điểm này.
Trong một nỗ lực nhằm giữ chân du khách, chính phủ của Tổng thống Park Geun-hye đã khởi động các chương trình bảo hiểm du lịch với cam kết lo toàn bộ chi phí điều trị, di chuyển nếu du khách bị nhiễm MERS trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc.