Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đối phó MERS, Tổng thống Hàn Quốc hoãn công du Mỹ

Kinhtedothi - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc hôm nay (10/6) cho biết, Tổng thống Park Geun-hye sẽ tạm hoãn chuyến công du Mỹ để tập trung đối phó với dịch MERS.
 
Tổng thống Park Geun-hye và Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng tháng 5/2013.
Tổng thống Park Geun-hye và Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng tháng 5/2013.
Theo đó, chuyến thăm Mỹ được dự kiến diễn ra từ 14 - 18/6 của Tổng thống Park sẽ bị tạm hoãn. Lịch trình của cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Hàn dự kiến diễn ra hôm Chủ nhật và cuộc hội đàm với Tổng thống chủ nhà Barack Obama vào thứ Ba đã bị hủy bỏ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch MERS, vấn đề Tổng thống Park Geun-hye có sang thăm Mỹ hay không đã thu hút sự chú ý của dư luận. Các nghị sĩ đối lập cho rằng Tổng thống nên hoãn chuyến công du tới Mỹ đổ dốc toàn lực đối phó với bệnh dịch, nhất là khi nó đang tác động tiêu cực đến nền kinh tế nước này.

Tuy nhiên, chuyến công du Mỹ có ý nghĩa rất lớn đối với chiến lược ngoại giao của Hàn Quốc trong bối cảnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên vẫn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và có khả năng diễn biến phức tạp cần có sự tham vấn của chính quyền Washington.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ