Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đời sống, sản xuất đảo lộn vì mưa lũ

Kinhtedothi - Mưa lũ diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền Trung những tháng qua đang khiến đời sống, sản xuất của hàng ngàn hộ dân trở nên hết sức khó khăn.
Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, ông Hoàng Công Lý - Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, những đợt mưa lũ diễn ra liên miên khiến địa phương chịu thiệt hại khoảng 450 tỷ đồng. Đặc biệt, nhiều công trình vệ sinh, giếng nước bị chìm trong nước lũ khiến nguồn nước bị nhiễm bẩn. Hiện, toàn huyện có trên 10.000 hộ dân thuộc các xã: Phương Mỹ, Hà Linh, Lộc Yên, Hương Đô… đang bị thiếu nước sạch sinh hoạt.
 Ảnh minh họa (nguồn: Internet)
Trong những ngày qua, người dân các địa phương thuộc 2 tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi vẫn phải oằn mình hứng chịu đợt mưa lũ dai dẳng. Đến chiều 8/12, trên 2.000 hộ dân thuộc Quảng Ngãi, Bình Định vẫn bị ngập trong nước lũ. Tại Quảng Ngãi, một số xã ven các tuyến sông Trà Bông, Phước Giang, Trà Câu, Thoa, Vệ, vẫn còn bị chia cắt cục bộ do hệ thống đường giao thông nông thôn bị ngập sâu.

Tương tự tại Bình Định, một số điểm trũng thấp thuộc các huyện: Hoài Nhơn, An Lão, Tuy Phước đến chiều qua vẫn bị ngập từ 0,5 - 1m. Diễn biến mới nhất cho thấy, Ninh Thuận hiện là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của mưa lũ đến sản xuất nông nghiệp khi có tới trên 600ha lúa và hoa màu bị ngập, hư hỏng. Bà con sản xuất muối và thủy sản cũng bị ảnh hưởng do nước tràn bờ gây sạt lở. Địa phương này cũng đã phải tổ chức di dời 81 hộ với khoảng 300 nhân khẩu thuộc 2 huyện Thuận Bắc và Ninh Hải tới nơi trú tránh an toàn...

Cũng theo ông Phan Xuân Hải - Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, tính đến chiều nay (8/12), địa phương này tiếp tục có thêm 1 người chết và 2 người hiện vẫn còn đang mất tích do bị nước lũ cuốn trôi. Như vậy, chỉ trong 4 ngày (từ 5 - 8/12), đã có 6 người bị chết và mất tích do mưa lũ, trong đó, Bình Định 4 trường hợp và Quảng Ngãi có 2 người.
Tags
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xuân rộn ràng tại Căn cứ quân sự Long Sơn Vùng 2 Hải quân

Xuân rộn ràng tại Căn cứ quân sự Long Sơn Vùng 2 Hải quân

15 Feb, 09:18 PM

Kinhtedothi - Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, ngày 15/2, tại xã Long Sơn, TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức hội thi trang trí phòng đón Xuân của các đơn vị đóng quân tại Căn cứ Quân sự Long Sơn.

Ăn Tết và đón giao thừa sớm giữa biển Ấn Độ Dương

Ăn Tết và đón giao thừa sớm giữa biển Ấn Độ Dương

15 Feb, 07:35 PM

Kinhtedothi - Trong chuyến công tác tham dự Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026 tại Ấn Độ, cán bộ và chiến sĩ Tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân và đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam đã ăn Tết giữa biển Ấn Độ Dương và đón giao thừa sớm hơn quê nhà.

TP Hồ Chí Minh hoàn tất 100% công tác chuẩn bị, sẵn sàng khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh hoàn tất 100% công tác chuẩn bị, sẵn sàng khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026

15 Feb, 01:34 PM

Kinhtedothi- Sáng 15/2, đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh do Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật TP Trần Thị Diệu Thuý dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 trên trục đường Lê Lợi. Tham gia đoàn công tác có Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nguyễn Ngọc Hồi và Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật TP Nguyễn Trường Lưu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ