80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đối tượng bắt giữ con tin ở Sydney đòi gặp thủ tướng

Kinhtedothi - Hãng AFP ngày 15/12 dẫn một nguồn tin cho biết đối tượng bắt giữ con tin trong quán...
Kinhtedothi - Hãng AFP ngày 15/12 dẫn một nguồn tin cho biết đối tượng bắt giữ con tin trong quán càphê ở trung tâm thành phố Sydney của Australia đã ra yêu sách chuyển cho y một lá cờ của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và cảnh báo có bốn quả bom đã được cài sẵn quanh thành phố này.

Kênh truyền hình Channel 10 cho biết đã liên lạc với hai con tin trong quán càphê và kẻ bắt cóc đã đưa ra một loạt yêu sách.
Cảnh sát triển khai để giải thoát các con tin khỏi quán càphê Lindt ở Sydney.
Cảnh sát triển khai để giải thoát các con tin khỏi quán càphê Lindt ở Sydney.
Theo Channel 10, tên này yêu cầu cờ của IS phải được chuyển trực tiếp vào quán càphê. Yêu sách thứ 2 là đối thoại với Thủ tướng Tony Abbott. Chúng còn tuyên bố đã cài đặt ở đó bốn quả bom, hai quả trong quán Lindt và hai quả khác ở trung tâm thành phố Sydney.

Hiện cảnh sát chưa xác nhận thông tin nói trên.

Trong một cuộc họp báo, người phát ngôn cảnh sát Australia Catherine Burns tuyên bố họ đang nỗ lực làm việc để "giải quyết tình hình trong hòa bình."

Trong khi đó, Thủ tướng Tony Abbott đã có bài phát biểu thứ hai trong ngày về vụ việc để trấn an người dân.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
63 năm lực lượng Cảnh sát Nhân dân: Giữ trọn lời thề vì bình yên Tổ quốc

63 năm lực lượng Cảnh sát Nhân dân: Giữ trọn lời thề vì bình yên Tổ quốc

20 Jul, 12:18 PM

Kinhtedothi - Ngày 20/7/1962 đánh dấu mốc son đặc biệt trong lịch sử xây dựng và phát triển lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam. Trải qua 63 năm chiến đấu, hy sinh và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát nhân dân đã trở thành “thanh bảo kiếm” sắc bén, “lá chắn thép” vững chắc bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ