Đội tuyển bắn súng Việt Nam được treo thưởng khủng nếu giành suất dự Olympic Tokyo 2020

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối nay (16/3), đội tuyển Bắn súng Việt Nam sẽ lên đường sang Ấn Độ dự Cúp Bắn súng thế giới, đây là cơ hội cuối để Bắn súng lấy vé dự Olympic Tokyo 2020.

 Đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ lên đường dự Cúp Bắn súng thế giới tại Ấn Độ vào tối nay (16/3).

Năm 2020, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các giải đấu thể thao lớn nhỏ trên thế giới, trong đó Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã phải tạm hoãn sang năm 2021. Chính vì thế, nhiều giải của các bộ môn cũng phải tạm hoãn vòng loại giành vé đến Nhật Bản tranh tài, trong đó có bắn súng. Sau nhiều lần phải tạm hoãn, tối nay (16/3) đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ lên đường sang Ấn Độ dự Cúp Bắn súng thế giới, đây là cơ hội cuối để Bắn súng lấy vé dự Olympic Tokyo 2020. Theo HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung, thành phần đội tuyển Bắn súng Việt Nam dự giải chỉ có chuyên gia Park Chung-gun và 3 VĐV: Trần Quốc Cường, Nguyễn Đình Thành, Phan Xuân Chuyên. Trong đó, xạ thủ Trần Quốc Cường đang là niềm hy vọng lớn nhất khi anh đang đứng thứ 17 thế giới và chỉ cần vượt lên 1 bậc, đứng ở vị trí thứ 16 là sẽ giành vé dự Olympic.

Để khích lệ, động viên tinh thần thi đấu của các vận động viên, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư Sen Nam Việt (SENAVI) đã quyết định, SENAVI sẽ treo thưởng 100 triệu đồng cho vận động viên đội tuyển Bắn súng giành vé dự Olympic tại Cúp Bắn súng thế giới diễn ra từ ngày 18-28/3 tới tại Ấn Độ.

“41 năm gắn bó với thể thao chuyên nghiệp, bằng chính trải nghiệm của bản thân tôi thực sự cảm thông và thấu hiểu cho những thiệt thòi cũng như mong muốn của người phụ nữ đang hoạt động trong môi trường khắc nghiệt này. Từ lâu tôi luôn ấp ủ hai tâm nguyện: thứ nhất, đưa những liệu pháp và công nghệ chăm sóc sức khỏe dành cho các VĐV thể thao chuyên nghiệp tới cộng đồng, điều còn lại là tạo điều kiện để các em nữ vận động viên có thể tiếp cận được với những dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tốt nhất hiện nay. Mô hình Trung tâm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cộng đồng Sen Nam Việt (SENAVI) là nơi giúp tôi thực hiện mong ước ấy” – HLV Nguyễn Thị Nhung chia sẻ.
 Đội tuyển Bắn súng giành vé dự Olympic Tokyo 2020 sẽ được thưởng 100 triệu đồng.

Theo HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam, dù xạ thủ Trần Quốc Cường đang có phong độ tốt và là vận động viên kỳ cựu nhưng sẽ gặp phải nhiều khó khăn, bởi đây là cơ hội cuối cùng để các VĐV trên toàn thế giới đạt chuẩn dự Olympic nên tính cạnh tranh sẽ rất lớn. Bên cạnh đó, các đối thủ của anh xếp ở vị trí thứ 16 – Donkov Samuil – Bulgary hay VĐV xếp ở vị trí thứ 18 - Park Daehun của Hàn Quốc đều đang có phong độ tốt và cùng chung quyết tâm buộc phải thắng để giành vé.

“Trong buổi tập sáng trước khi lên đường, các xạ thủ rất phấn khởi. Không chỉ Quốc Cường mà Nguyễn Đình Thành và Phan Xuân Chuyên cũng đều thể hiện rõ quyết tâm, sẽ nỗ lực thi đấu cao nhất để giành vé dự Olympic”- HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Bắn súng Việt Nam sẽ hoàn tất việc thi đấu vào ngày 22/3 và sẽ đợi 10 ngày sau mới có chuyến bay trở về nước.

“Chúng tôi đã được các lãnh đạo của Bộ VHTT&DL, Tổng cục TDTT và các cơ quan liên quan phối hợp để sắp xếp cho một hành trình hợp lý nhất trong mùa dịch này. Sau khi thi đấu xong, đội sẽ ở tại địa điểm do BTC sắp xếp trước khi trở về nước. Chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch từ lúc lên đường cho tới khi trở về Tổ quốc” – HLV trưởng đội tuyển bắn súng chia sẻ thêm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần