Đội tuyển điền kinh nhận phần thưởng 100 triệu đồng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chiều 3/12, 50 VĐV điền kinh khu vực phía Nam đã tới dự lễ trao thưởng của Liên đoàn điền kinh Việt Nam tổ chức tại sân vận động Thống Nhất, TP HCM.

Đây là dịp để mọi người cùng nhìn lại chặng đường đã qua và chúc mừng các VĐV nữ xuất sắc được nhận giải thưởng từ nhà tài trợ VFresh.
Đạt tổng số 22 huy chương (trong đó có 9 HC vàng), xếp hạng ba toàn đoàn, các VĐV đã giúp điền kinh Việt Nam đạt chỉ tiêu thành tích đề ra, đồng thời phát hiện một thế hệ các tài năng trẻ. Đến với SEA Games, đa số các VĐV đều đạt được phong độ cao. Trong số 9 HC vàng của đội tuyển điền kinh, có nhiều đóng góp của các nữ VĐV.

Với cam kết trước khi đoàn lên đường dự SEA Games 26, nhãn hàng Vfresh đã trao số tiền thưởng 100 triệu đồng cho điền kinh Việt Nam. Trong đó, một nửa số tiền này tặng toàn đội và một nửa được trao cho ba VĐV nữ có thành tích xuất sắc nhất.

Ba gương mặt nữ được trao thưởng tại buổi lễ là Trương Thanh Hằng, với hai chức vô địch 800 m và 1500 m, Dương Thị Việt Anh (vô địch nhảy cao, HCĐ bảy môn phối hợp) và Trần Huệ Hoa (HCV nhảy ba bước). Với thành tích tốt nhất, Trương Thanh Hằng được trao thưởng 25 triệu đồng. Tiếp đó là Dương Thị Việt Anh 15 triệu đồng và Trần Huệ Hoa 10 triệu đồng.
Nhìn lại SEA Games 26, đây cũng là kỳ Đại hội mà điền kinh Việt Nam đạt được nhiều huy chương vàng nhất từ trước tới nay. Đáng tiếc là những nỗ lực để giành chuẩn B Olympic của Trương Thanh Hằng ở nội dung 800 m nữ đã không thành công. Cộng với thất bại của Vũ Thị Hương ở hai nội dung sở trường 100 m và 200 m, niềm vui của đội chưa trọn vẹn.

Mặc dù vậy, sự khẳng định của dàn VĐV trẻ đã thổi một nguồn sinh lực mới cho điền kinh Việt Nam, giúp thể thao nước nhà tiếp tục duy trì được ưu thế trên đường piste khu vực Đông Nam Á. Đó là nét nổi bật trong thành công của điền kinh tại kỳ SEA Games này.