Đội tuyển nữ Việt Nam nhận hơn 10 tỷ đồng tiền thưởng

Ngọc Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đánh bại đội tuyển nữ Thái Lan với tỉ số 1-0 để giành tấm HCV môn bóng đá nữ SEA Games 30, đội tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng từ các cá nhân, tổ chức khác nhau.

ĐT nữ Việt Nam nhận ''cơn mưa'' tiền thưởng với tấm HCV SEA Games thứ 6. Ảnh: Hoàng Cường
Tối 8/12, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành chiến thắng trước Thái Lan sau 120 phút với pha lập công duy nhất của tiền đạo Hải Yến. Với chiến thắng này, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã lần thứ 6 lên ngôi vô địch ở các kỳ SEA Games.
Ngay sau trận đấu này, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã nhận cơn mưa tiền thưởng đến từ nhiều nguồn khác nhau. Về phía Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã vận động được các nguồn xã hội hóa để thưởng cho mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt.
Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã thưởng tập thể đội tuyển nữ Việt Nam 1 tỷ đồng. LĐBĐ Việt Nam (VFF) cũng thưởng cho thầy trò HLV Mai Đức Chung 1 tỷ đồng. Cá nhân Trưởng Ban bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hùng thưởng 1,5 tỷ đồng. Ở các vòng đấu trước, ông Hùng đã thưởng đội số tiền 2 tỷ đồng.
Ngoài ra, Tập đoàn Hưng Thịnh đã công bố quyết định thưởng “nóng” 1 tỷ đồng. Các đơn vị, cá nhân thưởng Huỳnh Như và các đồng đội còn kéo dài danh sách tiền thưởng với việc ông Lê Văn Kiểm, đại diện sân golf Long Thành thưởng 1 tỷ đồng; ngân hàng BIDV 500 triệu đồng... Theo thống kê, cho đến thời điểm này đội tuyển nữ Việt Nam đã được thưởng khoảng hơn 10 tỷ đồng.
Highlights bóng đá nữ SEA Games 30: Việt Nam 1-0 Thái Lan:

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần