Đội tuyển Việt Nam âm tính với virus SARS-CoV-2 tại UAE

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Các thành viên ĐT Việt Nam đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với âm tính với virus SARS-CoV-2, qua đó sẵn sàng bước vào tập luyện tại UAE, chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

ĐT Việt Nam đều âm tính với virus SARS-CoV-2,

Ngay sau khi đặt chân tới sân bay quốc tế Dubai (UAE) vào đêm ngày 26/5 (theo giờ Việt Nam), toàn đội đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để phòng ngừa Covid-19 theo quy định của nước sở tại. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang-seo được đưa thẳng về khách sạn để nghỉ ngơi thay vì phải ở lại sân bay để chờ kết quả. Trong thời gian đợi kết quả, toàn đội chỉ sinh hoạt trong khuôn viên khách sạn, không được phép đi ra ngoài vì bất kỳ lý do nào.

Ngay trong sáng nay, đội tuyển khởi đầu ngày mới tại Dubai với các bài thể dục thư giãn gân cốt và đi dạo trong khuôn viên khách sạn trước khi dùng bữa điểm tâm. Khách sạn Swissôtel Al Murooj Dubai là nơi đội tuyển đóng quân trong thời gian tập huấn tại UAE do VFF bố trí. Ngày 3/6, đội tuyển sẽ chuyển về khách sạn chính thức do AFC sắp xếp dành cho các đội tuyển tham dự bảng G – Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển, trước 3 trận đấu sẽ không thể nói trước điều gì vì nó là bóng đá, nhưng nếu bản thân các cầu không có sự chuẩn bị tốt, không có sự nỗ lực, không cố gắng hết mình, không có ý chí và tinh thần chiến đấu sẽ không thể đạt được kết quả như mong muốn."Những cuộc hành trình mà chúng ta đã đi qua tại VCK U23 châu Á, rồi đến SEA Games 30 và Asian Cup 2019 là minh chứng rõ nét nhất. Không ai có thể vào sân đá thay cho các cầu thủ được, vì vậy các bạn cần phải tự tin vào khả năng của bản thân mình, tin là mình sẽ góp phần giúp đội tuyển viết lên lịch sử” - ông Nguyễn Sỹ Hiển cho biết.
HLV Park Hang-seo nhắc nhở các học trò ngay sau khi đến UAE

Bên cạnh đó, HLV trưởng Park Hang-seo cũng nhắc nhở các học trò duy trì sự tập trung cần thiết, giữ vững kỷ luật và tinh thần trong sinh hoạt, tập luyện, hi sinh những sở thích cá nhân vì mục tiêu chung của đội tuyển. Theo kế hoạch, 20 giời 00 tối nay (23 giờ theo giờ Việt Nam), ĐT Việt Nam sẽ bước vào buổi tập đầu tiên tại UAE.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần