Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đội tuyển Việt Nam rớt hạng: Việc gì phải ầm ĩ!

KTĐT - Theo xếp hạng mới nhất của FIFA, đội tuyển Việt Nam tụt 12 bậc, xuống vị trí 145 thế giới. Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam mất vị trí số 1 và đành chấp nhận xếp thứ 3 sau Thái Lan và Philippines.

Dư luận đã nói rất nhiều về sự sa sút của đội tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng của FIFA. Rằng, việc thua liểng xiểng trong các trận giao hữu cũng như vòng loại Asian Cup đã ảnh hưởng đến thứ hạng của chúng ta. Song, đứng ở một góc độ nào đó, việc rớt hạng cũng là dễ hiểu và nó phản ánh đúng những gì bóng đá Việt Nam đang có.

Một thời gian dài, đội tuyển Việt Nam đứng trên đỉnh Đông Nam Á, trong khi dư luận bóng đá nước nhà rất thất vọng về thành tích của họ. Thậm chí, họ còn nghi ngờ rằng, "VFF đã làm gì đó để chạy vị trí". Chẳng thế mà lãnh đạo của đơn vị này đã yêu cầu phải có bản tường trình "vì sao xếp thứ nhất miết".

Bóng đá Việt Nam là vậy. Đứng đầu thì cho là không bình thường. Rớt hạng thì bị đẩy lên thành cao trào và coi đó như là nỗi đau của nền bóng đá. Nhưng, thực ra FIFA xếp hạng các đội bóng đôi khi chỉ là ngẫu hứng. Đội bóng nào thi đấu nhiều, thắng nhiều thì đương nhiên có điểm số cao và người ta chẳng cần quan tâm, chiến thắng đó xứng đáng hay không.

Thế nhưng, với bóng đá Việt Nam, việc rớt hạng này không mang đến nỗi buồn, hệ lụy tiêu cực mà nó sẽ là hồi chuông nhằm thức tỉnh những người trong cuộc. Họ không thể sống mãi bằng những tiếng vọng trong quá khứ. Họ phải hành động dứt khoát để đội tuyển Việt Nam thực sự hoạt động và kiếm tìm sự hoàn thiện.

Rất mừng là sau những thất bại chua xót ở vòng loại Asian Cup, VFF đã thay đổi cách tiếp cận vấn đề. Họ đã nghĩ đến việc thành lập một đội tuyển quốc gia mạnh để tham gia các sự kiện lớn và dành cho đội tuyển U23 một sân chơi khác nhằm hoàn thiện mình. Đây là sự thay đổi mang tính đột phá, bởi nếu tiếp tục tung các cầu thủ U23 vào sân chơi của đội tuyển quốc gia, thương hiệu bóng đá Việt Nam sẽ bị tổn hại. Khi ấy, sẽ rất khó để VFF tìm kiếm các nhà tài trợ trong bối cảnh rất khó khăn hiện tại.

Vậy nên, chẳng có gì mà ầm ĩ khi đội tuyển Việt Nam bị rớt hạng. Nếu cần phải làm lớn thì đó phải là một lộ trình thật sự khoa học cho đội tuyển Việt Nam. Bóng đá Việt Nam cần phải có một chiến lược dài hơi cho các đội tuyển chứ không thể chạy theo những cảm hứng nhất thời. Có như vậy, thành tích của các đội tuyển quốc gia mới thật sự ổn định, giúp chúng ta hoàn thành tham vọng lớn. Bằng không, bóng đá Việt Nam mãi phải chung sống với cảnh, ở ngôi số 1 mà chẳng vui, mất vị trí lại buồn khôn tả. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ