Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đội tuyển Việt Nam rớt hạng: Việc gì phải ầm ĩ!

KTĐT - Theo xếp hạng mới nhất của FIFA, đội tuyển Việt Nam tụt 12 bậc, xuống vị trí 145 thế giới. Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam mất vị trí số 1 và đành chấp nhận xếp thứ 3 sau Thái Lan và Philippines.

Dư luận đã nói rất nhiều về sự sa sút của đội tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng của FIFA. Rằng, việc thua liểng xiểng trong các trận giao hữu cũng như vòng loại Asian Cup đã ảnh hưởng đến thứ hạng của chúng ta. Song, đứng ở một góc độ nào đó, việc rớt hạng cũng là dễ hiểu và nó phản ánh đúng những gì bóng đá Việt Nam đang có.

Một thời gian dài, đội tuyển Việt Nam đứng trên đỉnh Đông Nam Á, trong khi dư luận bóng đá nước nhà rất thất vọng về thành tích của họ. Thậm chí, họ còn nghi ngờ rằng, "VFF đã làm gì đó để chạy vị trí". Chẳng thế mà lãnh đạo của đơn vị này đã yêu cầu phải có bản tường trình "vì sao xếp thứ nhất miết".

Bóng đá Việt Nam là vậy. Đứng đầu thì cho là không bình thường. Rớt hạng thì bị đẩy lên thành cao trào và coi đó như là nỗi đau của nền bóng đá. Nhưng, thực ra FIFA xếp hạng các đội bóng đôi khi chỉ là ngẫu hứng. Đội bóng nào thi đấu nhiều, thắng nhiều thì đương nhiên có điểm số cao và người ta chẳng cần quan tâm, chiến thắng đó xứng đáng hay không.

Thế nhưng, với bóng đá Việt Nam, việc rớt hạng này không mang đến nỗi buồn, hệ lụy tiêu cực mà nó sẽ là hồi chuông nhằm thức tỉnh những người trong cuộc. Họ không thể sống mãi bằng những tiếng vọng trong quá khứ. Họ phải hành động dứt khoát để đội tuyển Việt Nam thực sự hoạt động và kiếm tìm sự hoàn thiện.

Rất mừng là sau những thất bại chua xót ở vòng loại Asian Cup, VFF đã thay đổi cách tiếp cận vấn đề. Họ đã nghĩ đến việc thành lập một đội tuyển quốc gia mạnh để tham gia các sự kiện lớn và dành cho đội tuyển U23 một sân chơi khác nhằm hoàn thiện mình. Đây là sự thay đổi mang tính đột phá, bởi nếu tiếp tục tung các cầu thủ U23 vào sân chơi của đội tuyển quốc gia, thương hiệu bóng đá Việt Nam sẽ bị tổn hại. Khi ấy, sẽ rất khó để VFF tìm kiếm các nhà tài trợ trong bối cảnh rất khó khăn hiện tại.

Vậy nên, chẳng có gì mà ầm ĩ khi đội tuyển Việt Nam bị rớt hạng. Nếu cần phải làm lớn thì đó phải là một lộ trình thật sự khoa học cho đội tuyển Việt Nam. Bóng đá Việt Nam cần phải có một chiến lược dài hơi cho các đội tuyển chứ không thể chạy theo những cảm hứng nhất thời. Có như vậy, thành tích của các đội tuyển quốc gia mới thật sự ổn định, giúp chúng ta hoàn thành tham vọng lớn. Bằng không, bóng đá Việt Nam mãi phải chung sống với cảnh, ở ngôi số 1 mà chẳng vui, mất vị trí lại buồn khôn tả. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

TRỰC TIẾP: Tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X

TRỰC TIẾP: Tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X

03 Feb, 08:05 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.

Lãnh đạo UBKT Trung ương thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ

Lãnh đạo UBKT Trung ương thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ

03 Feb, 05:15 PM

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026, sáng 2/2, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương và đồng chí Đoàn Anh Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương đã đến thăm và chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ