Đổi vị với cơm rang dứa

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hương vị chua - mặn - ngọt của món cơm rang này hẳn sẽ kích thích vị giác của bạn đấy!

Cơm rang dứa là món cơm rang cho bạn kết hợp nhiều loại nguyên liệu khác nhau, bao gồm dứa, bắp ngô, hành tây, xúc xích,... Món cơm rang này cũng rất dễ làm, bạn có thể thay đổi các nguyên liệu rang cơm để món ăn đúng theo sở thích hơn. Để làm món cơm đậm đà hơn, bạn rán thêm 1 phần thịt ba rọi ăn kèm nữa nhé!

 
Đổi vị với cơm rang dứa - Ảnh 1
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 quả dứa (thơm) chín vừa

- 50g thịt ba rọi (ướp muối, đường và ngũ vị hương)

- 20g hành tây

- 10g bắp hạt, 20g ớt chuông xanh, 20g ớt chuông vàng, 20g cà rốt

- 1 chiếc xúc xích

- 1 tô cơm nhỏ

- 15ml dầu hào

- Gia vị nêm nếm

- Tương cà, tương ớt

- Dầu ăn, tiêu, ớt bột

Cách làm:

 Bước 1:

- Rửa sạch dứa, để nguyên vỏ, bổ đôi và múc hết phần ruột bên trong ra.

 Bước 2:

- Cắt dứa, xúc xích, ớt chuông, hành tây và cà rốt thành từng miếng hạt lựu.

 Bước 3:

- Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng lên rồi cho các nguyên liệu trên vào xào đều tay.

 Bước 4:

- Cho tiếp gia vị, tiêu, ớt bột và tương cà tùy thích rồi trộn nhanh tay.

 Bước 5:

- Các bạn xào thêm ít phút rồi cho cơm vào, đảo thật đều trong khoảng 5' nhé!

 Bước 6:

- Thái thịt ba rọi thành từng miếng vừa ăn rồi chiên vàng đều cả 2 mặt thịt.

Món cơm quả dứa ngọt nóng lạ lẫm đã hoàn thành rồi nhé!

Hương vị của "chiếc bát" đặc biệt này còn làm cho món ăn thêm ngon hơn nhé!

Bạn có thể thay phần nguyên liệu trộn bên trong bằng những nguyên liệu trộn khác tùy ý thích!