Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đón dòng dầu đầu tiên ở mỏ Sư Tử Nâu

Kinhtedothi - Tối 24/10, tại TP HCM, lễ đón dòng dầu đầu tiên mỏ Sư Tử Nâu, khu vực mở rộng mỏ Sư Tử Vàng - Lô 15.1 đã được tổ chức.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tới dự và trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho đơn vị điều hành khai thác mỏ - Công ty Liên doanh điều hành chung Cửu Long, Huân chương Lao động hạng nhì, hạng ba, Huân chương hữu nghị cho các cá nhân của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí.
Pho Thu tuong va cac dai bieu nhan nut don nhan dong dau dau tien (1)
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và các đại biểu nhấn nút đón nhận dòng dầu đầu tiên.
Cùng các đại biểu tiến hành nghi thức nhấn nút đón nhận dòng dầu đầu tiên mỏ Sư Tử Nâu, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao ý nghĩa của sự kiện này, coi đây tiếp tục là bước phát triển mới của lĩnh vực cốt lõi của ngành dầu khí là tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí. 

Phó Thủ tướng mong muốn các đơn vị ngành Dầu khí nói chung phát huy những kết quả, thành tựu đạt được; luôn ý thức về trách nhiệm lớn lao của mình, năng động, sáng tạo và quyết liệt thực hiện các dự án an toàn, hiệu quả, tìm các giải pháp kỹ thuật tăng năng suất, tăng sản lượng và phấn đấu đạt vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Công ty Cửu Long hoàn thành tốt việc vận hành khai thác, quản lý mỏ và các công trình khai thác, bảo đảm khai thác các mỏ dầu khí trong Lô 15.1 an toàn, hiệu quả, tích cực triển khai thực hiện tốt các hoạt động dầu khí trong khuôn khổ hợp đồng dầu khí Lô 15.1 để có thể thu được thành công hơn nữa.

Tổng giám đốc Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), ông Đỗ Văn Khạnh cho biết, thành công của dự án này sẽ mở ra triển vọng lớn cho việc áp dụng vào thực tiễn phát triển các mỏ nhỏ và cận biên tại Bể Cửu Long và ở các khu vực khác của Việt Nam trong tương lai, đồng thời tiếp tục khẳng định năng lực, vai trò chủ chốt của các kỹ sư, cán bộ người Việt Nam trong việc nắm bắt, làm chủ các dự án phát triển mỏ từ công tác lập kế hoạch đến triển khai các hạng mục công việc liên quan. Đối với PVEP, đây là mỏ thứ 7 trong kế hoạch đưa 9 mỏ mới vào khai thác trong năm 2014.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

16 Dec, 06:22 PM

Kinhtedothi - Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, chiều 16/12, kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ