Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đơn giản, hấp dẫn với món gà quay

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với công thức gà quay này, bạn sẽ không cần cầu kỳ ở khoản chế biến, chỉ cần ướp sao cho thịt gà thấm vị thật đều là được. Gà chế biến theo kiểu này vẫn sẽ mềm và ngon, lại thêm phần sốt ướp đậm đà, ăn kèm với cơm hẳn là thích lắm!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 300g thịt gà đã lọc xương (nên lấy phần thịt đùi)

- 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1/2 thìa dầu vừng

- 3 lát gừng băm nhỏ

- 1 thìa bột ngô

Đơn giản, hấp dẫn với món gà quay - Ảnh 1
Thực hiện:

Bước 1:

- Dùng nĩa đâm đều lên miếng thịt gà. Bước này sẽ giúp thịt gà mềm và ngấm gia vị nhanh hơn.

Bước 2:

- Bạn đâm nhẹ lên cả mặt da gà nữa nhé!

Bước 3:

- Với phần thịt dày, bạn dùng dao cứa nhẹ để giúp thịt dễ chín hơn.

Bước 4:

- Trộn đều xì dầu, đường, dầu vừng, gừng băm và bột ngô trong 1 cái bát lớn (bát dùng được trong lò vi sóng). Bột ngô sẽ giúp phần nước chảy ra khi quay sánh lại để làm thành nước sốt luôn.

Bước 5:

- Cho thịt gà vào bát, trộn đều rồi bọc màng nilon lên.

Bước 6:

- Cho thịt gà vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ cao nhất và quay trong khoảng 4'. Sau đó, bạn kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nếu chưa chín hẳn thì quay thêm khoảng 30s nữa.

Chiêm ngưỡng thành quả của chúng mình nhé! Thịt mềm, ngon mà không hề bị khô nhé!