Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Donald Trump trả 25 triệu USD tiền phạt do vụ kiện trước khi đắc cử

Kinhtedothi - Vụ kiện liên quan tới ngôi trường ông Donald Trump thành lập. Các nạn nhân tố cáo bị dụ dỗ vào học, nhưng chương trình không như quảng cáo.

Có 3 đơn kiện liên quan đại học Trump được giải quyết lần này. Hai đơn kiện được trình báo từ bang California và đơn kiện còn lại do Tổng chưởng lý bang New York, ông Eric Schneiderman đệ trình.

 
Các nạn nhân tố cáo rằng đã bị dụ dỗ đăng ký nhập học, nhưng khi đã là sinh viên thì mới phát hiện chương trình dạy không như quảng cáo. Các sinh viên phải chi trả khoản học phí 35.000 USD để được học tại Đại học Trump.
Ông Donald Trump cam kết rằng sinh viên sẽ được học hỏi những "kỹ xảo" từ kinh nghiệm cá nhân giúp ông thành công trong lĩnh vực bất động sản, từ những giảng viên do chính tay ông chọn lựa. Tuy nhiên không có giảng viên nào được chọn như vậy.
Trước đó, Tổng thống đắc cử Trump cũng nhiều lần khẳng định không chịu thua khi nói rằng "khi bạn giải quyết các đơn kiện, mọi người sẽ bắt đầu đi kiện bạn". Đối với 2 đơn kiện ở bang California, ông Trump tuyên bố rằng: "Nếu phải hầu toà, chúng tôi sẽ đi tới cùng. Hãy nhìn xem tôi thắng như thế nào".
Tổng chưởng lý Schneiderman nói rằng ông kiện ông Trump vì đã lừa bịp hàng ngàn người Mỹ "ngây thơ" để chiếm dụng hàng triệu USD. ”Hôm nay, ông Donald Trump đã đồng ý trả 25 triệu dàn xếp cho vụ kiện, điều thay đổi lớn. Đây là chiến thắng lớn cho hơn 6.000 nạn nhân của trường đại học lừa đảo mà ông lập nên”, theo Tổng chưởng lý Schneiderman
Trong 25 triệu USD, có 1 triệu USD sẽ được nộp phạt cho bang New York vì đại học Trump vi phạm luật giáo dục. Phía ông Trump gọi đó là trường đại học trong khi không hề đưa ra chương trình giáo dục theo cấp bậc hay theo kiểu truyền thống nào. Những sinh viên do ông Schnerderman làm đại diện không thuộc 2 vụ ở California sẽ được bồi thường 4 triệu USD.
Vụ kiện diễn ra trong giai đoạn ông Trump còn đang vận động tranh cử Tổng thống. Tổng chưởng lý New York Eric Schneiderman cho biết, khoản dàn xếp này được đưa ra sau rất nhiều lần từ chối.
 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ