Đông Anh: Đã xác định được nguyên nhân gây cháy chợ Tó

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau gần 3 tuần điều tra, nguyên nhân vụ cháy chợ Tó tại xã Uy Nỗ (huyện Đông Anh) vào ngày 23/9/2019 đã được xác định.

Chợ Tó bị cháy ảnh hưởng đến 74 hộ tiểu thương 
Kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự và Phòng kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) cùng Công an huyện Đông Anh cho thấy, nguyên nhân của vụ cháy chợ Tó được xác định là do chập điện.
Bên cạnh đó, hiện trạng về công tác phòng cháy chữa cháy, hệ thống điện và công tác vệ sinh môi trường đều không đảm bảo cho hoạt động của chợ Tó.
Liên quan tới sự cố cháy chợ Tó, 74 hộ tiểu thương bị thiệt hại đã đưa ra nhiều đề xuất, trong đó, tập trung vào các nhóm ý kiến. Cụ thể: Đề nghị huyện sớm khắc phục sửa chữa chợ Tó để cho các hộ tiểu thương sớm đi vào kinh doanh; hỗ trợ làm lại đường điện cho các hộ kinh doanh; xây dựng môi trường chợ xanh - sạch - đẹp. Đồng thời, tạo điều kiện về mặt bằng để các hộ kinh doanh tạm thời.
Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh cho biết, vụ cháy chợ Tó gây ra tổn thất nặng nề cho các hộ tiểu thương cũng như chính quyền các cấp.
Chia sẻ sâu sắc với những khó khăn tổn thất đó, ông Nguyễn Xuân Linh đồng thời nhấn mạnh: Với vai trò trách nhiệm của mình, huyện cam kết xem xét tất cả những nội dung kiến nghị liên quan đến chợ Tó trên cơ sở tuân thủ theo quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch trong tất cả các khâu. Các bước tiếp theo liên quan đến chợ Tó và hoạt động kinh doanh tạm thời của các tiểu thương sẽ được huyện tiếp tục thông tin trong thời gian sớm nhất.