Đồng chí Đỗ Mười nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 25/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức...

Kinhtedothi - Sáng 25/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; các đồng chí nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Trần Quốc Vượng...
Đồng chí Đỗ Mười phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN
Đồng chí Đỗ Mười phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN
Đại diện chi bộ số 2 Nguyễn Cảnh Chân, nơi đồng chí Đỗ Mười đang sinh hoạt, cùng gia đình, người thân đồng chí Đỗ Mười, đã có mặt tại buổi lễ.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trân trọng trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Tiếp đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; các đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng... đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Đỗ Mười.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng hoa chúc mừng đồng chí Đỗ Mười . Ảnh: Trí Dũng – TTXVN
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng hoa chúc mừng đồng chí Đỗ Mười . Ảnh: Trí Dũng – TTXVN

Phát biểu chúc mừng đồng chí Đỗ Mười được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng (1939-2014) - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là cán bộ lão thành cách mạng, đã từng trải qua nhiều cương vị công tác, nhất là được tôi luyện, trưởng thành qua các cuộc kháng chiến cứu nước và các giai đoạn xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc. Dù ở cương vị công tác nào, đồng chí Đỗ Mười luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng của người đảng viên cộng sản, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 
Trong những năm giữ cương vị Tổng Bí thư của Đảng, với kinh nghiệm thực tiễn phong p hú, đồng chí đã cùng tập thể Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Với tác phong sâu sát cơ sở, giữ vững nguyên tắc, tôn trọng và lắng nghe ý kiến cấp dưới, đồng chí luôn giữ được mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, phát huy được trí tuệ tập thể trong lãnh đạo, chỉ đạo. Với tình cảm chân thành và trách nhiệm của một cán bộ lãnh đạo đi trước, đồng chí luôn tận tình giúp đỡ, truyền đạt những kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo cho các thế hệ đi sau. Chúng tôi luôn luôn học tập được ở đồng chí về tinh thần trách nhiệm nghiêm túc, phương pháp, tác phong làm việc sâu sát, cụ thể, quyết đoán và hiệu quả. Trong những năm gần đây, tuy tuổi đã cao, nhưng đồng chí tiếp tục miệt mài nghiên cứu, tích cực tham gia đóng góp nhiều ý kiến cho Đảng và Nhà nước. Việc đồng chí được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng không chỉ là niềm vinh dự và tự hào riêng của đồng chí và gia đình, mà còn là niềm vui chung của toàn Đảng. Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Giáp Ngọ 2014, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính chúc nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười sức khỏe, trường thọ. 
Bày tỏ niềm vinh dự to lớn được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười nêu rõ: “Trải qua 75 năm được đứng trong hàng ngũ của Đảng, tôi có vinh dự được đóng góp một phần nhỏ trong sự nghiệp của Đảng, của dân tộc. Đến nay, đã gần 100 tuổi tôi vẫn giữ trọn lời tuyên thệ trước Đảng cách đây 75 năm như Điều lệ đã quy định”. Đồng chí Đỗ Mười nguyện tiếp tục “tuyệt đối trung thành với Đảng; nghiêm chỉnh chấp hành Điều lệ Đảng, Cương lĩnh, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước; không làm điều gì ảnh hưởng đến uy tín và thanh danh của Đảng; ra sức bảo vệ Đảng; giữ gìn đạo đức, thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư như Bác Hồ đã dạy”.