Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ

Tin, ảnh: Phạm Hùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cùng các đại biểu và Nhân dân Thủ đô đã ôn lại những ngày chiến đấu oanh liệt 60 ngày đêm bảo vệ Thủ đô.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” (19/12/1946 - 19/12/2016), sáng 17/12, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cùng lãnh đạo TP, Nhân dân Thủ đô đã làm lễ tri ân, dâng hương tại Tượng đài "Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh" (Vườn hoa Hàng Đậu, Hà Nội) và Tượng đài Phù điêu "Hà Nội - Mùa đông năm 1946" tại Chợ Đồng Xuân tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.
Tại buổi lễ Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cùng các đại biểu và Nhân dân Thủ đô đã ôn lại những ngày chiến đấu oanh liệt 60 ngày đêm bảo vệ Thủ đô. Cách đây 70 năm, thực dân Pháp đã tiến hành gây hấn sử dụng vũ lực xâm chiếm nhiều nơi, quyết tâm cướp nước ta một lần nữa.
 Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cùng các đại biểu dâng hương tại Tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh
Để bảo vệ Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa non trẻ và nền độc lập mà cả dân tộc vừa giành được, ngày 19/12/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến. Cả nước bước vào cuộc kháng chiến trường kỳ chống xâm lược. Đáp lời kêu gọi đó, với tinh thần quyết tử để tổ quốc quyết sinh, quân và dân Hà Nội mà lực lượng đông đảo là đoàn viên thanh niên, các tầng lớp Nhân dân từ già trẻ, gái trai đã đứng lên đấu tranh cứu nước.
 Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cùng các đại biểu dâng hương tại Tượng đài Phù điêu Hà Nội - Mùa đông năm 1946 tại Chợ Đồng Xuân
Trong những ngày đầu kháng chiến các chiến sĩ Thủ đô đã anh dũng chiến đấu giáp lá cà tiêu diệt giặc Pháp trong cuộc tấn công của chúng vào chợ Đồng Xuân, và nhiều nơi khác diệt nhiều quân địch và khí tài của chúng. 
 

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng Nhân dân Thủ đô luôn dành tình cảm thiêng liêng, sự trân trọng đối với những người con ưu tú của dân tộc đã cống hiến cuộc đời để có một nước Việt Nam độc lập và phát triển hôm nay.
 
Qua đó thể hiện tình cảm, trách nhiệm, lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ đối với thế hệ cha ông đi trước, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương chiến đấu anh dũng, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.
 
 

 
Hoạt động đã góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay nâng cao hiểu biết về truyền thống yêu nước, ý chí độc lập tự do, khí phách quật cường của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và giá trị của nền độc lập tự do hôm nay, từ đó tăng thêm sức mạnh để thế hệ trẻ hôm nay tiếp tục phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện, xây dựng và bảo vệ Thủ đô và đất nước.