Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đồng chí Trần Phú với cách mạng Việt Nam

Kinhtedothi - Đồng chí Trần Phú đã có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc.
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú - Tổng bí Thư đầu tiên của Đảng Công sản Việt Nam, sáng 26/4 tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã khai mạc Hội thảo khoa học "Đồng chí Tổng Bí thư Trần Phú với cách mạng Việt Nam và nơi sinh Phú Yên". Ủy viên Bộ Chính Trị - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh tham dự và chủ trì hội thảo.

Hội thảo do Ban Tuyên giáo Trung ương, Tỉnh ủy Phú Yên và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

 
Đồng chí Trần Phú.
Đồng chí Trần Phú.
Đồng chí Trần Phú sinh ngày 1/5/1904 tại thôn An Thổ, xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên (nguyên quán xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh).

Đồng chí là Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng ta, người cộng sản kiên cường, nhà lý luận xuất sắc, người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Trần Phú tuy ngắn ngủi nhưng đã có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc ta.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Đinh Thế Huynh nêu rõ, hội thảo khoa học kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Trần Phú được tổ chức trọng thể vào lúc toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tích cực thi đua lao động, công tác và học tập, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ; 39 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; Góp phần làm tăng thêm động lực tinh thần, động viên các cấp, các ngành, các địa phương và mỗi người chúng ta hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng vẻ vang cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hôm nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ