Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cà Mau: Đóng cửa nhậu và ca hát giữa mùa dịch, 4 người bị phạt 80 triệu đồng

Kinhtedothi - Điều đáng nói là, khi lực lượng chức năng đến làm việc, những người này đã cố tình không mở cửa, thậm chí có thái độ chống đối. Với hành vi trên, cơ quan chức năng TP Cà Mau đã xử phạt 4 đối tượng nêu trên, tổng số tiền 80 triệu đồng.
Một trong 4 đối tượng vừa bị cơ quan chức năng TP Cà Mau xử phạt vi phạm hành chính. Ảnh: Công an cung cấp

UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính, số tiền 80 triệu đồng bởi hành vi "tụ tập ăn nhậu, ca hát trong thời gian giãn cách xã hội" đối với 4 đối tượng, gồm: Đoàn Phú Thịnh (46 tuổi, ngụ quận 1, TP Hồ Chí Minh), Tô Liêm (25 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang), Tô Thiện Minh (43 tuổi) và Nguyễn Nhật Chương (40 tuổi, cùng ngụ tỉnh Cà Mau).

Theo cơ quan chức năng TP Cà Mau, những người này đã vi phạm về việc "không thực hiện biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng", theo quy định tại Điều 12 Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 25/7, từ thông tin người dân phản ánh, lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 phường 1, TP Cà Mau đã đến kiểm tra một căn nhà trên đường Tạ Uyên.

Khi lực lượng chức năng đến làm việc, những người trong nhà không mở cửa. Sau khi liên tiếp yêu cầu, khoảng nửa tiếng sau mới có người ra mở cửa. Ngay sau đó, nhóm người này có thái độ hung hăng, chống đối lực lượng chức năng.

Lực lượng làm nhiệm vụ ghi nhận trong nhà có 1 bàn nhậu, loa di động, 1 micro. Tại thời điểm kiểm tra, 4 người trong nhà đều không có đăng ký tạm trú và không thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ