Đóng cửa trường mầm non cho trẻ ăn đồ ôi thiu

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sau khi nắm thông tin bảo mẫu tại Trường mầm non ABC (P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TPHCM) nghỉ việc để phản đối nhà trường cho trẻ ăn đồ ôi thiu, Phòng GD-ĐT quận đã tiến hành kiểm tra và ra quyết định đình chỉ cơ sở này.

Trước đó, ngày 24/5, toàn bộ 5 bảo mẫu đang làm việc Tại trường mầm non ABC đồng loạt nghỉ việc phản đối chủ trường là bà Nguyễn Thị Bích Thảo về tình trạng lâu nay bảo mẫu và cả trẻ thường xuyên phải sử dụng đồ ăn ôi thiu.

“Lâu nay bảo mẫu làm việc và cả học sinh phải ăn các loại rau hư hỏng, thịt thối, các đồ ăn khác đều ôi thiu dù đã phản ảnh nhiều lần nhưng chủ trường không khắc phục. Nếu cứ để tình trạng này tiếp diễn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nên chúng tôi quyết tâm nghỉ việc”, một bảo mẫu của trường bộc bạch.

Sáng 25/5, Phòng GD-ĐT Q.12 đã cử đoàn kiểm tra đến Trường mầm non ABC và nhanh chóng ra quyết đóng cửa cơ sở này cho đến khi trường có đủ cơ sở vật chất, giáo viên, đảm bảo các điều kiện chăm sóc trẻ.

Trường mầm non ABC được chủ cũ bàn giao cho bà Nguyễn Thị Bích Thảo từ cuối năm 2011, chưa có giấy phép hoạt động, đang chờ xin cấp phép và đổi tên. Trường chỉ có 5 bảo mẫu làm việc, không có giáo viên.

Trước mắt, hơn 50 trẻ tại cơ sở này sẽ được gửi đến các trường mầm non lân cận, số bảo mẫu nghỉ việc nếu có nhu cầu đi làm sẽ được giới thiệu đến các trường khác./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần