DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Động đất 4,7 độ Richter ở Thừa Thiên Huế

16-05-2014 10:12
Kinhtedothi - Trận động đất 4,7 độ Richter tại khu vực huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) gây rung lắc khá mạnh, khiến nhiều người hoảng sợ chạy ra đường.
Thừa Thiên Huế Online dẫn lời ông Hồ Xuân Trăng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho biết, lúc 17h34, trên địa bàn huyện đã có cơn rung chấn như động đất khiến người dân hoảng sợ chạy ra đường.

 
Ví trí xảy ra động đất (hình ngôi sao xanh). Ảnh: Viện Vật lý địa cầu.
Ví trí xảy ra động đất (hình ngôi sao xanh). Ảnh: Viện Vật lý địa cầu.
Rung chấn xảy ra trong chưa đầy 30 giây nhưng đã gây hoang mang cho người dân. "Đây là lần đầu tiên A Lưới có hiện tượng này, địa phương rất lúng túng trong việc ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và của nếu như rung chấn tiếp diễn và với cường độ mạnh hơn", ông Trăng nói.

Không chỉ ở A Lưới mà ở thành phố Huế, thị xã Hương Thủy, huyện Phú Vang cũng ghi nhận độ rung chấn nhẹ. Hiện chưa ghi nhận có thiệt hại.

Theo thông báo của Viện Vật lý địa cầu, trận động đất 4,7 độ Richter xảy ra lúc 19h34 tại khu vực huyện A Lưới với độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.

Động đất gây nên rung chấn cấp 5-6 (theo thang động đất MSK 64) tại khu vực tâm chấn. Với mức thang rung động này, nhiều người sẽ cảm thấy sự rung động hay đu đưa mạnh của toàn bộ nhà cửa, phòng ốc, nội thất. Các đồ vật treo đu đưa đáng kể. Bát đĩa cốc chén có thể đổ vỡ; vật nuôi trong nhà có thể cảm thấy khó chịu. Công trình xây dựng kết cấu kém có thể bị thiệt hại nhẹ.

Sáng 16/5, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế dự kiến sẽ khảo sát và có đánh giá về ảnh hưởng của trận động đất.

Thừa Thiên Huế thuộc khu vực ít xảy ra động đất.
TAG: