Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Động đất 4,7 độ Richter ở Thừa Thiên Huế

Kinhtedothi - Trận động đất 4,7 độ Richter tại khu vực huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) gây rung lắc khá mạnh, khiến nhiều người hoảng sợ chạy ra đường.
Thừa Thiên Huế Online dẫn lời ông Hồ Xuân Trăng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho biết, lúc 17h34, trên địa bàn huyện đã có cơn rung chấn như động đất khiến người dân hoảng sợ chạy ra đường.

 
Ví trí xảy ra động đất (hình ngôi sao xanh). Ảnh: Viện Vật lý địa cầu.
Ví trí xảy ra động đất (hình ngôi sao xanh). Ảnh: Viện Vật lý địa cầu.
Rung chấn xảy ra trong chưa đầy 30 giây nhưng đã gây hoang mang cho người dân. "Đây là lần đầu tiên A Lưới có hiện tượng này, địa phương rất lúng túng trong việc ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và của nếu như rung chấn tiếp diễn và với cường độ mạnh hơn", ông Trăng nói.

Không chỉ ở A Lưới mà ở thành phố Huế, thị xã Hương Thủy, huyện Phú Vang cũng ghi nhận độ rung chấn nhẹ. Hiện chưa ghi nhận có thiệt hại.

Theo thông báo của Viện Vật lý địa cầu, trận động đất 4,7 độ Richter xảy ra lúc 19h34 tại khu vực huyện A Lưới với độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.

Động đất gây nên rung chấn cấp 5-6 (theo thang động đất MSK 64) tại khu vực tâm chấn. Với mức thang rung động này, nhiều người sẽ cảm thấy sự rung động hay đu đưa mạnh của toàn bộ nhà cửa, phòng ốc, nội thất. Các đồ vật treo đu đưa đáng kể. Bát đĩa cốc chén có thể đổ vỡ; vật nuôi trong nhà có thể cảm thấy khó chịu. Công trình xây dựng kết cấu kém có thể bị thiệt hại nhẹ.

Sáng 16/5, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế dự kiến sẽ khảo sát và có đánh giá về ảnh hưởng của trận động đất.

Thừa Thiên Huế thuộc khu vực ít xảy ra động đất.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Doanh nghiệp xây dựng phương án lương, thưởng Tết năm 2026

Doanh nghiệp xây dựng phương án lương, thưởng Tết năm 2026

27 Nov, 06:30 AM

Kinhtedothi – Giám đốc Sở Nội vụ các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất khảo sát, nắm tình hình tiền lương, kế hoạch thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2026 cho người lao động.

Nghẹn lòng sau lũ: khi những đống rác từng là tài sản một đời

Nghẹn lòng sau lũ: khi những đống rác từng là tài sản một đời

26 Nov, 11:24 PM

Kinhtedothi - “Chị đã khóc khi trở về nhà sau lũ… bất lực vì không biết bắt đầu từ đâu” - câu nói ấy cứa một đường dài vào lòng, theo tôi suốt những ngày có mặt tại tâm lũ miền Trung trong đợt thiên tai 2025. Từ Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng đến Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng… nơi nào cũng ngổn ngang đau thương. Nhưng nơi khiến tôi đứng lặng hơn cả - cũng là nơi day dứt nhất - chính là Phú Yên (cũ), đặc biệt là xã Hòa Thịnh, rốn lũ của nỗi đau chưa kịp nguôi.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ