Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Động đất 6,8 độ richte, Nhật Bản cảnh báo sóng thần

Kinhtedothi - Một trận động đất mạnh 6,8 độ richte vừa xảy ra sáng 20/4 tại vùng biển phía nam đảo Okinawa, Nhật Bản.
Nhật Bản đưa ra cảnh báo sóng thần sau trận động đất 6,8 độ richter.
Nhật Bản đưa ra cảnh báo sóng thần sau trận động đất 6,8 độ richter.
Chính quyền Nhật Bản đã ban bố cảnh báo sóng thần 1m, tuy nhiên sau hơn 1 giờ sau đó cảnh báo sóng thần đã bị bãi bỏ.

Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, tâm chấn trận động đất mạnh 6,8 độ richte, nằm ở một điểm gần đảo Yonaguni.

Hình ảnh trực tiếp chuyển về từ hòn đảo gần đó cho thấy, vùng biển này vẫn yên tĩnh, song người dân đã được cảnh báo tránh xa bờ biển. Đài truyền hình NHK của Nhật Bản cho hay, chưa có báo cáo ban đầu về thiệt hại.

Cũng trong sáng 20/4, một trận động đất mạnh 6,1 độ richte đã làm rung chuyển vùng biển ngoài khơi Hoa Liên, Đài Loan. Các tòa nhà ở thành phố Đài Bắc đã bị rung lắc song chưa có báo cáo về thương vong.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ