Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Động đất 8 độ Richter ở Chile, có cảnh báo sóng thần

Kinhtedothi - Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết vào lúc 23 giờ 46 phút ngày 1/4 (GMT), một trận động đất mạnh 8 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Iquique của Chile 79km về phía Tây Tây Bắc.
Tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 10km tại 19,846 vĩ độ Nam và 70,786 kinh độ Tây.
Ngay sau thông tin về trận động đất này, lệnh cảnh báo sóng thần đã được phát đi ở 3 nước Chile, Peru, Ecuador, trong khi Columbia, Panama, Costa Rica ở trong tình trạng theo dõi chặt chẽ.

Nhà chức trách Chile cũng đưa ra cảnh báo sóng thần sau trận động đất mà họ đo là 7,9 độ Richter.

Chile là một trong những quốc gia bị động đất nhiều nhất trên thế giới và lâu nay người ta đã dự đoán sẽ xảy ra một trận động đất lớn ở miền bắc nước này.

Tháng 2/2010, miền trung và miền nam Chile bị một trận động đất mạnh tới 8,8 độ, tiếp sau đó là sóng thần tàn phá hàng chục thị trấn. Trận động đất này đã khiến hơn 500 người chết và thiệt hại vật chất lên tới 30 tỷ USD.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

26 Dec, 05:31 AM

Kinhtedothi - Tối 25/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025" với chủ đề Việt Nam thịnh vượng - Tôn vinh các điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2025.

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

25 Dec, 08:54 PM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng khẳng định, Công an TP Huế đã và đang làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý từ sớm, từ xa các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, qua đó kiến tạo môi trường an ninh, an toàn, ổn định, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trực thuộc Trung ương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ