Động đất mạnh tại Đài Loan khiến ít nhất 2 người chết, 150 người mất tích

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đêm 6/2, một trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã làm rung chuyển khu vực ngoài khơi bờ biển phía Đông Đài Loan (Trung Quốc), khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, 150 người mất tích và một số tòa nhà bị phá hủy một phần hoặc hoàn toàn.

Trận động đất làm 2 người chết, 150 người mất tích và khoảng 219 người bị thương và khiến nhiều tòa nhà tại thành phố Hoa Liên bị hư hỏng nghiêm trọng.
Theo Cơ quan khí tượng Đài Loan, trận động đất xảy ra vào lúc 23h50 (giờ địa phương) ngày 6/2, ở độ sâu khoảng 10 km, cách thành phố Hoa Liên  khoảng 18 km.
 Trận động đất làm 2 người chết, 150 người mất tích và khoảng 219 người bị thương và khiến nhiều tòa nhà tại thành phố Hoa Liên bị hư hỏng nghiêm trọng.
Những người dân và truyền thông địa phương cho hay khách sạn Marshal ở trung tâm thành phố Hoa Liên bị sập một phần. Các nhân viên cứu hộ đang cố gắng giải cứu 29 người bị mắc kẹt bên trong tòa nhà.
Theo thông tin của Cục địa chấn Trung Quốc, tâm trận động đất ở vị trí 24.13° vĩ độ Bắc, 121.71° kinh độ Đông, ở độ sâu 11km, thuộc vùng biển phụ cận của huyện Hoa Liên, Đài Loan, Trung Quốc.
Cơ quan chức năng đã nhanh chóng triển khai lực lượng cứu hộ để ứng cứu những người bị nan.
Dự đoán số người bị nạn sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới do còn nhiều người bị kẹt trong các tòa nhà sụp đổ. 
 Trận động đất xảy ra vào lúc 23h50 (giờ địa phương) ngày 6/2, ở độ sâu khoảng 10 km, cách thành phố Hoa Liên  khoảng 18 km. 
Từ ngày 4/2 đến nay, tại khu vực này cũng đã xác nhận được hàng trăm các dư chấn lớn nhỏ khác nhau.
Sau khi trận động đất xảy ra, cơ quan chức năng cũng đo được hàng loạt các dư chấn mạnh từ 3-4 độ. Được biết, đây là trận động đất lớn nhất tại Hoa Liên kể từ năm 1972 trở lại đây.
Trước đó, hơn 100 người đã thiệt mạng trong một trận động đất ở miền nam Đài Loan hồi năm 2016.