DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Động đất mạnh rung chấn nhiều nước Đông Nam Á

14-04-2016 10:25
Kinhtedothi - Đêm qua và rạng sáng nay, 2 trận động đất có cường độ 6 độ Richter đã xảy ra tại Myanmar và Philippines.
Đồng thời khiến cả đông Ấn Độ, Bangladesh và một số nơi ở Nepal cũng cảm nhận được rung chấn.

Vào tối qua, cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết, trận động đất ở Myanmar có cường độ 6,9 độ Richter nhưng may mắn là tâm chấn không ở trong khu vực đông dân cư.
Trận động đất xảy ra rạng sáng nay tại Philippines.
Trận động đất xảy ra rạng sáng nay tại Philippines.
"Chúng tôi chưa nhận được thông tin về thương vong hay thiệt hại", một quan chức của cục khí tượng Myanmar, cơ quan có trụ sở tại thủ đô Naypyidaw, nói. Các nhân chứng ở Bagan, miền trung Myanmar, cho biết một số khách du lịch rời phòng khách sạn và chạy ra bên ngoài khi họ cảm thấy rung lắc. Tuy nhiên, tòa nhà không có dấu hiệu hư hại.
Còn vào rạng sáng nay, một trận động đất 5,9 độ Richter đã xảy ra tại bờ biển phía nam Philippines vào sáng sớm thứ Năm (14/4). Hiện chưa có thiệt hại và thương vong được ghi nhận. Chính phủ Philippines cũng chưa đưa ra cảnh báo sóng thần.

Vụ động đất xảy ra lúc 2 giờ 21 phút sáng ở ngoài khơi đảo Mindanao, cách thủ đô Manila 750 km về phía nam. Các thông báo đã ghi nhận sự rung lắ mạnh mẽ ở khu vực ven biển gần tâm chấn trận động đất, nhưng cho biết các nguy cơ thiệt hại không cao.

Chính quyền địa phương cho biết không có nguy cơ sóng thần và rằng họ đã không nhận được báo cáo về thương vong hay thiệt hại, nhưng cảnh báo, một số tòa nhà có thể bị ảnh hưởng.

Tại Ấn Độ, nơi cũng bị ảnh hưởng bởi rung chấn, một nhà máy nhiệt điện bị đóng cửa tạm thời. Một số nơi khác ở Bangladesh, và miền đông Nepal cũng cảm nhận được rung chấn từ trận động đất.
TAG: