DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Động đất tại Đài Loan: Giải cứu một công dân Việt Nam

07-02-2016 21:47
Kinhtedothi - Ông Trần Duy Hải - Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc cho biết một người Việt được giải cứu khỏi tòa nhà sập sau động đất tại đây.
Trước đó, ông Hải xác nhận hai gia đình người Việt Nam được xác định gặp nạn trong trận động đất 6,4 độ Richter ngày 6/2 trên đảo Đài Loan. Một là gia đình chị Đặng Thị Thu, sinh năm 1981, quê tại tỉnh An Giang. Tuy nhiên, chị và hai cô con gái đã được cơ quan chức năng Đài Loan giải cứu và đưa tới nơi an toàn.

Gia đình thứ hai là chị Trần Ngọc Mỹ, sinh năm 1980, quê tại Đồng Nai. Gia đình chị Mỹ có 4 người mắc kẹt bên dưới tòa nhà bị sập sau địa chấn. Hiện tại, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được chị Trần Ngọc Nga, em gái chị Mỹ. Hiện tại, chỉ còn 3 người Việt Nam mắc kẹt trong tòa nhà, bao gồm một người em gái khác của chị Mỹ và hai cháu nhỏ là một bé gái 7 tuổi và bé trai 3 tuổi.
Công tác cứu hộ trận động đất Đài Loan được diễn ra bất chấp thời tiết giá lạnh. Hiện tại, tình trạng mất điện và mất nước vẫn đang chưa được khắc phục. Hệ thống tàu điện và đường cao tốc mới được đưa trở lại phục vụ trong chiều nay.

Tính tới thời điểm hiện tại, con số thương vong sau động đất ở Đài Loan tiếp tục tăng lên. Ít nhất 29 người được xác định đã chết và hàng trăm người khác bị thương sau địa chấn.

Khu vực xảy ra sự việc tập trung nhiều người Việt Nam sinh sống và làm việc. Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đang phối hợp với Hội người Việt tại Đài Loan, các cơ quan chức năng của Đài Loan để xác thực thông tin và hỗ trợ người gặp nạn. 
Ngay sau khi nhận được thông tin của Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã yêu cầu cơ quan này ngay lập tức phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại bằng mọi cách đưa công dân Việt Nam ra khỏi khu vực toà nhà.

Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đang nỗ lực triển khai các biện pháp bảo hộ khẩn cấp để bảo đảm an toàn tính mạng của các công dân Việt Nam. Đồng thời, Văn phòng đã mở hai đường dây nóng +886988193929 và +886978655358 để kịp thời tiếp nhận và xử lý thông tin liên quan đến công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ động đất.
TAG: