Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Động đất tại Đài Loan: Phát hiện can dầu ăn rỗng trong cột trụ

Kinhtedothi - Ông William Lai - Thị trưởng TP Đài Nam, Đài Loan, Trung Quốc cho biết, TP đã khởi động cuộc điều tra quá trình xây dựng tòa chung cư 17 tầng Weiguan Jinlong.
“Tôi đã làm việc với cơ quan tư pháp và các công tố viên đã chính thức điều tra. Chúng tôi cũng yêu cầu 3 cơ quan độc lập bảo vệ các chứng cứ thu thập được trong quá trình cứu hộ để hỗ trợ người dân một khi họ muốn khởi kiện trong tương lai. Nhà thầu sẽ phải chịu trách nhiệm nếu họ phạm luật”, ông Lai nói.

Theo đăng ký, có khoảng 260 người sống trong khu nhà trên song thực tế có thể lên tới hơn 300 người, vì có nhiều sinh viên thuê phòng “chui” hoặc nhiều nhà có khách đến thăm nhân dịp Tết Nguyên đán.
Các can dầu trong cột trụ của tòa nhà.
Các can dầu trong cột trụ của tòa nhà.
Lúc 4 giờ sáng ngày 6/2, giờ địa phương, tòa chung cư trên đổ sập sau trận động đất mạnh 6,4 độ Richter. Theo ông Lai, những người sống sót đã tố cáo “nhiều biểu hiện phạm pháp” nhưng ông không cho biết chi tiết.
Tuy nhiên, một số hình ảnh chụp đống đổ nát cho thấy nhiều bức tường của Weiguan Jinlong dường như có chèn các can dầu ăn rỗng. Theo báo chí địa phương, sau một vụ động đất năm 1999, cơ quan chức năng cũng phát hiện một số tòa nhà ở các khu vực khác của Đài Loan cũng có nhiều can dầu rỗng chèn vào tường.

Ông Hsu Yin-hsuan, kiến trúc sư được chính quyền Đài Nam thuê điều tra vụ sập chung cư Weiguan Jinlong cho hay sau trận động đất năm 1999, các tòa nhà chính quyền đã được gia cố song các tòa nhà do tư nhân sở hữu thì không.

Cả 2 nhà thầu xây dựng tòa chung cư 17 tầng vừa bị sập là Công ty xây dựng Wei-guan và Công ty Da Hsin đều đã ngừng hoạt động.

Theo một cư dân trong tòa nhà, người dân hay than phiền về nhiều vấn đề như tường bị lở, thang máy hoạt động kém, tắc đường ống…
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ