Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Động đất tại Ecuador: Số người thiệt mạng tăng lên 587

Kinhtedothi - Số người thiệt mạng trong trận động đất tồi tệ nhất tại nước này trong hàng thập kỷ qua xảy ra tối 16/4, đã tăng lên 587 người.
Các đội tình nguyện quyên góp nhu yếu phẩm cần thiết để chuyển đến các lán trạn tập trung.
Các đội tình nguyện quyên góp nhu yếu phẩm cần thiết để chuyển đến các lán trạn tập trung.
Giới chức Ecuador cho biết, số người thiệt mạng trong vụ động đất mạnh 7,8 độ Richter tại nước này hôm 16/4 đã lên tới 577 người, trong dó có 27 người mang quốc tịch nước ngoài.

Nhân viên cứu hộ nghỉ ngơi sau những giờ vất vả tìm kiếm người bị nạn.
Trong số này có 10 người mang quốc tịch Colombia, 6 người Cuba, 2 người Canada, 2 người CH Dominica, 2 người Anh, 1 người Italia, 1 người Đức, 1 người Pháp, 1 người Ireland và 1 người chưa rõ quốc tịch.
Các đội cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm người còn sống sót trong đống đổ nát.
Các đội cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm người còn sống sót trong đống đổ nát.
Nhiều lán trại và bệnh viện dã chiến tại địa phương đã được thiết lập để làm nơi cư ngụ tạm thời cho những người bị mất nhà cửa.
Hàng trăm người phải trú ngụ trong các khu lán trại tập trung.
Hàng trăm người phải trú ngụ trong các khu lán trại tập trung chật chội.
Hiện các đội cứu hộ, cứu nạn đang gấp rút tìm kiếm trong đống đổ nát với hy vọng tìm thấy thêm người còn sống sót. Thống kê sơ bộ cho thấy, có 5.733 người bị thương, 163 người vẫn mất tích. Trong số người 587 người thiệt mạng, vẫn còn 48 người chưa xác định được danh tính.
Nhân viên cứu hộ sơ cứu cho những người bị thương.
Nhân viên cứu hộ cung cấp thuốc cho những người bị nạn.
Tính sơ bộ, Ecuador có thể mất tới 3 tỷ USD, khoảng 3% GDP vì trận động đất. Thảm họa này sẽ tác động tiêu cực đến nền kinh tế của Ecuador - vốn được dự đoán sẽ hầu như không tăng trưởng trong năm nay do tác động từ giá dầu giảm mạnh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ