Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Động đất tại Ecuador: Số người thiệt mạng tăng lên 602

Kinhtedothi - Số người thiệt mạng trong trận động đất tồi tệ nhất tại nước này trong hàng thập kỷ qua xảy ra tối 16/4, đã tăng lên 602 người.
Giới chức Ecuador cho biết, số người thiệt mạng trong vụ động đất mạnh 7,8 độ Richter tại nước này hôm 16/4 đã lên tới 602 người, trong dó có 27 người mang quốc tịch nước ngoài.
Một tuần sau trận động đất, nhiều khu vực tại Ecuador vẫn còn là một đống đổ nát.
Một tuần sau trận động đất, nhiều khu vực tại Ecuador vẫn còn là một đống đổ nát.
Nhiều lán trại và bệnh viện dã chiến tại địa phương đã được thiết lập để làm nơi cư ngụ tạm thời cho những người bị mất nhà cửa. Thống kê sơ bộ cho thấy, 26.091 người bị mất nhà cửa, 6.998 tòa nhà bị phá hủy và 2.740 tòa nhà bị hư hại. Nguyên nhân khiến số người thương vong tăng cao là do các tòa nhà được xây dựng mà không có khả năng phòng chống động đất và người dân không có sự phòng bị với các tình huống khẩn cấp.
Hiện các đội cứu hộ, cứu nạn đang gấp rút tìm kiếm trong đống đổ nát với hy vọng tìm thấy thêm người còn sống sót. Thống kê sơ bộ cho thấy, có 12.492 người bị thương, 130 người vẫn mất tích, 113 người đã được cứu sống.

Người đứng đầu Viện Địa vật lý Ecuador - ông Gabriela Ponce cảnh báo, các dư chấn mạnh tới 6,8 độ Richter có thể tiếp tục xảy ra trong những ngày sắp tới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

01 Jul, 09:39 PM

Kinhtedothi-Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Vĩnh Tuy công bố các quyết định về thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, về công nhận Ủy viên Ủy ban và các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; lấy ý kiến và thông qua Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam phường...

Khánh Hòa kiện toàn bộ máy Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân tỉnh

Khánh Hòa kiện toàn bộ máy Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân tỉnh

01 Jul, 05:29 PM

Kinhtedothi - HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VII (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất sau khi hợp nhất với tỉnh Ninh Thuận. Kỳ họp đã công bố các quyết định chỉ định các chức danh lãnh đạo chủ chốt HĐND, UBND tỉnh nhiệm kỳ mới, đồng thời thông qua 18 nghị quyết quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ