Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Động đất tại Vân Nam Trung Quốc

Kinhtedothi - Sáng sớm 6/12, một trận động đất mạnh 5,8 độ Richter (Rích-te) đã xảy ra tại tỉnh Vân Nam (Tây Nam Trung Quốc), làm ít nhất 7 người bị thương. Chính quyền địa phương cho biết động đất gây chấn động hạt Cảnh Cốc (Jinggu), làm sập 12 ngôi nhà, khiến đường sá nứt gãy và gây hư hại nhiều cơ sở hạ tầng công cộng khác.
Theo một chuyên gia Viện nghiên cứu phòng chống thiên tai tỉnh Vân Nam, trận động đất trên là một dư chấn của trận động đất hôm 7/10 làm một người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương. Tâm chấn của hai trận động đất này chỉ cách nhau 10km. Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc cho biết tâm chấn của trận động đất mới chỉ ở độ sâu 9 km dưới lòng đất. Rung lắc có thể cảm nhận ở tầng thứ 12 của một khách sạn tại Cảnh Cốc trong gần một phút.

 
Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters
Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters
Trong một diễn biến khác, liên quan đến trận bão nhiệt đới Hagupit (tên địa phương là Ruby) dự kiến đổ bộ vào Philippines ngày 6/12, các cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) đã sẵn sàng ứng phó khẩn cấp. Theo đánh giá của Cơ quan Giảm thiểu nguy cơ thiên tai của LHQ (UNISDR), bão Hagupit đã gây ra một trong những đợt sơ tán dân lớn nhất thời bình tại Philippines và hơn 30 triệu người có thể bị ảnh hưởng, trong đó 10 triệu người ở miền Trung có thể phải đối mặt với lụt lội, sóng lớn và gió mạnh do bão gây ra.

Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) tại Philippines đã khởi động các hoạt động chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ cho trẻ em và các hộ gia đình. Trong khi đó, Chương trình Lương thực thế giới (WFP) cũng đã dự trữ lương thực và chuẩn bị nhân lực sẵn sàng ứng cứu.

Trận siêu bão Haiyan năm trước đã làm hàng nghìn người Philippines thiệt mạng, ảnh hưởng tới gần 9,8 triệu người trong khi khiến khoảng 4 triệu người phải di chuyển chỗ ở, đồng thời phá hoại nhà ở, cơ sở hạ tầng công cộng như bệnh viện, trường học ước tính thiệt hại lên tới 12 tỷ USD.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ