Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Động đất tại Vân Nam Trung Quốc

Kinhtedothi - Sáng sớm 6/12, một trận động đất mạnh 5,8 độ Richter (Rích-te) đã xảy ra tại tỉnh Vân Nam (Tây Nam Trung Quốc), làm ít nhất 7 người bị thương. Chính quyền địa phương cho biết động đất gây chấn động hạt Cảnh Cốc (Jinggu), làm sập 12 ngôi nhà, khiến đường sá nứt gãy và gây hư hại nhiều cơ sở hạ tầng công cộng khác.
Theo một chuyên gia Viện nghiên cứu phòng chống thiên tai tỉnh Vân Nam, trận động đất trên là một dư chấn của trận động đất hôm 7/10 làm một người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương. Tâm chấn của hai trận động đất này chỉ cách nhau 10km. Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc cho biết tâm chấn của trận động đất mới chỉ ở độ sâu 9 km dưới lòng đất. Rung lắc có thể cảm nhận ở tầng thứ 12 của một khách sạn tại Cảnh Cốc trong gần một phút.

 
Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters
Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters
Trong một diễn biến khác, liên quan đến trận bão nhiệt đới Hagupit (tên địa phương là Ruby) dự kiến đổ bộ vào Philippines ngày 6/12, các cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) đã sẵn sàng ứng phó khẩn cấp. Theo đánh giá của Cơ quan Giảm thiểu nguy cơ thiên tai của LHQ (UNISDR), bão Hagupit đã gây ra một trong những đợt sơ tán dân lớn nhất thời bình tại Philippines và hơn 30 triệu người có thể bị ảnh hưởng, trong đó 10 triệu người ở miền Trung có thể phải đối mặt với lụt lội, sóng lớn và gió mạnh do bão gây ra.

Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) tại Philippines đã khởi động các hoạt động chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ cho trẻ em và các hộ gia đình. Trong khi đó, Chương trình Lương thực thế giới (WFP) cũng đã dự trữ lương thực và chuẩn bị nhân lực sẵn sàng ứng cứu.

Trận siêu bão Haiyan năm trước đã làm hàng nghìn người Philippines thiệt mạng, ảnh hưởng tới gần 9,8 triệu người trong khi khiến khoảng 4 triệu người phải di chuyển chỗ ở, đồng thời phá hoại nhà ở, cơ sở hạ tầng công cộng như bệnh viện, trường học ước tính thiệt hại lên tới 12 tỷ USD.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ