Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đồng euro sẽ tiếp tục giảm giá trong năm 2015

Kinhtedothi - Trong khoảng từ giữa năm 2012 đến giữa năm 2014, đồng euro tăng giá 10% so với các đồng tiền khác, nhưng xu hướng này đã đảo ngược trong vòng sáu tháng qua với việc đồng tiền chung châu Âu này giảm giá khoảng 5,2%.
Ảnh minh họa. (Nguồn: data.si)
Ảnh minh họa. (Nguồn: data.si)
Theo French Economic Observatory (OFCE), đồng euro sẽ tiếp tục xu hướng giảm giá này trong năm 2015.

Đà giảm giá liên tục của đồng tiền chung sẽ hỗ trợ tăng trưởng cho các nền kinh tế khu vực châu Âu trong năm 2015, trong đó Tây Ban Nha và Pháp sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

Khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể thoát khỏi nguy cơ giảm phát. OFCE cho rằng việc giá trị giảm của đồng euro kể từ tháng Năm đã giúp hạn chế phần nào nguy cơ giảm phát. Ước tính, tỷ giá đồng giữa đồng USD và đồng euro sẽ ở mức 1,2 USD/euro trong quý 2/2015.

Sự suy giảm của đồng euro sẽ khuyến khích xuất khẩu sang các nước ngoài khu vực châu Âu, khả năng cạnh tranh của sản xuất trong khu vực cũng sẽ được tăng lên, dẫn đến giảm nhập khẩu và các doanh nghiệp sản xuất trong nước được hưởng lợi. Điều này sẽ thúc đẩy các nền kinh tế khu vực đồng euro và tránh nguy cơ giảm phát, mà sẽ khiến giá trị của các khoản nợ quốc gia tăng lên.

Nghiên cứu cho thấy đồng euro cứ giảm giá 10% sẽ giúp tăng GDP của Pháp trong năm đầu tiên thêm khoảng 0,6 điểm phần trăm, tạo thêm 30.000 việc làm và đẩy giá tiêu dùng tăng thêm 0,5%.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

11 Dec, 04:26 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

11 Dec, 03:15 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì Hội nghị.

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

11 Dec, 10:35 AM

Kinhtedothi - Tại Bangkok (Thái Lan), ngày 9/12, phiên thảo luận “Xem xét lại các quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên tái thiết nhân đạo”, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đối tác Nhân đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2025 (RHPW 2025), đã trở thành tâm điểm của sự kiện, thu hút sự quan tâm lớn của các đại biểu đến từ chính phủ, học thuật, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự.

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ