Đồng euro vẫn chịu sức ép tại thị trường châu Á

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đồng euro tiếp tục chịu sức ép trong phiên giao dịch ngày 16/1 tại châu Á, sau khi mất giá vào cuối tuần trước do việc Standard & Poor's (S&P) hạ xếp hạng tín dụng của Pháp và 8 quốc gia châu Âu khác.

Trong phiên giao dịch buổi chiều tại Tokyo, đồng euro tăng nhẹ lên 1,2646 USD, so với 1,2624 USD vào cuối tuần trước tại New York, trong khi bứt khỏi mức thấp trong ngày so với đồng yen lên giao dịch ở mức 97,12 yen, so với 97,2 yen. Trong khi đó, đồng USD ở mức 76,81 yen, so với 76,96 yen.

Đồng euro vẫn chịu sức ép giảm giá so với đồng yen và đồng USD, khi có dự đoán xếp hạng tín nhiệm của Quỹ bình ổn tài chính châu Âu (EFSF) có thể sẽ bị hạ. Các nhà đầu tư đang chờ đợi những phát biểu từ phía Đức, với hy vọng có thể nhận định nước này có đóng góp lớn hơn để duy trì mức xếp hạng của quỹ cứu trợ khu vực hay không.

Ngày 14/1, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói bà không tin rằng việc S&P hạ xếp hạng của các nước sẽ làm thay đổi phần đóng góp của nước này vào EFSF.

Mặc dù Đức vẫn giữ được mức xếp hạng vàng AAA, nhưng diễn biến cuộc khủng hoảng nợ ở Eurozone đang trở nên tồi hơn khi Pháp và Áo bị mất mức xếp hạng cao nhất này và các cuộc đàm phán về việc xóa nợ cho Hy Lạp đã bế tắc. Việc Pháp và Tây Ban Nha có kế hoạch phát hành trái phiếu vào cuối tuần này có thể khiến các nhà đầu tư bán ra đồng euro.

Trong phiên giao dịch cùng ngày, đồng USD tăng giá so với các đồng tiền châu Á khác như đồng baht Thái Lan, đồng đôla Singapore, đồng peso Philippines và đồng won Hàn Quốc, trong khi vững giá so với đồng rupiah Indonesia và đồng đôla Đài Loan./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần