Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đóng góp ý kiến xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành

KTĐT - Ngày 8/7, Bộ GTVT đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào báo cáo đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành - Đồng Nai.
Theo báo cáo của Công ty tư vấn Cảng hàng không Nhật Bản, cảng HKQT Tân Sơn Nhất sẽ quá tải so với công suất thiết kế là 20 - 25 triệu hành khách/năm vào năm 2018 - 2020. Do đó, việc khai thác cảng HKQT Long Thành như một Cảng hàng không trung chuyển của Đông Nam Á vào năm 2020 là cần thiết. 

Giai đoạn này, cảng HKQT Long Thành sẽ có công suất 25 triệu khách/năm, 1,2 triệu tấn hàng hóa, có 2 đường cất, hạ cánh. Giai đoạn 2 từ 2020 - 2030 sẽ có công suất 52 triệu hành khách/năm, 1,5 triệu tấn hàng hóa. Sau 2030, cảng có thể thay thế hoàn toàn cảng HKQT Tân Sơn Nhất. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 dự kiến là 5,6 tỷ USD. Được biết, Quy hoạch phát triển cảng HKQT Long Thành đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, hiện Bộ GTVT đang xây dựng báo cáo đầu tư và dự kiến sẽ trình Quốc hội vào tháng 10 tới.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cơ chế đặc thù đảm bảo nguồn cung vật liệu xây dựng cho các dự án trọng điểm 

Cơ chế đặc thù đảm bảo nguồn cung vật liệu xây dựng cho các dự án trọng điểm 

23 Nov, 06:13 PM

Kinhtedothi - Việc áp dụng cơ chế đặc thù của Chính phủ trong khai thác khoáng sản nhằm đảm bảo nguồn cung cho các dự án trọng điểm quốc gia, vùng và tỉnh đã và đang được triển khai tại Đồng Nai. Nhờ đó, nhiều mỏ đã được áp dụng cơ chế này, tạo bước tháo gỡ cần thiết, góp phần đảm bảo các dự án quan trọng của Nhà nước hoàn thành đúng tiến độ.

Phú Thọ: khẩn trương hoàn thành phương án quản lý về địa chất, khoáng sản

Phú Thọ: khẩn trương hoàn thành phương án quản lý về địa chất, khoáng sản

22 Nov, 05:28 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông vừa yêu cầu Sở Nông nghiệp và Môi trường tập trung hoàn thành phương án quản lý về địa chất, khoáng sản trước ngày 25/11/2025, trình UBND tỉnh để hoàn thiện. Đây được xem là nhiệm vụ cấp bách nhằm đảm bảo nguồn vật liệu xây dựng cho hàng loạt dự án trọng điểm đang triển khai trên địa bàn tỉnh sau sáp nhập.

Huế: một mùa mưa khác biệt ở Phú Bài

Huế: một mùa mưa khác biệt ở Phú Bài

22 Nov, 07:30 AM

Kinhtedothi- Địa hình cao và hệ thống thoát nước tốt giúp Phú Bài ít bị tác động trong đợt mưa lũ vừa qua. Đây cũng là lý do khu vực ngày càng được quan tâm hơn khi người dân tìm kiếm một môi trường sống an toàn và bền vững.

Phú Thọ: lập quy hoạch phân khu phát triển du lịch tại hồ Vân Trục và hồ Bò Lạc

Phú Thọ: lập quy hoạch phân khu phát triển du lịch tại hồ Vân Trục và hồ Bò Lạc

21 Nov, 03:31 PM

Kinhtedothi - Hồ Vân Trục và hồ Bò Lạc được UBND tỉnh Phú Thọ định hướng quy hoạch thành khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, tâm linh, dã ngoại, thể thao và vui chơi giải trí quy mô lớn. Với lợi thế cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, khu vực này được kỳ vọng sẽ trở thành điểm nhấn mới, tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho ngành du lịch của tỉnh trong thời gian tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ