Đồng hành và chia sẻ cùng thanh niên công nhân

Thanh Bình
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 3/3, Thành đoàn Hà Nội đã có cuộc làm việc với Đoàn thanh niên Khu công nghệp và chế xuất Hà Nội.

Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt phát biểu tại buổi làm việc.

Năm 2016, BCH Đoàn thanh niên các Khu công nghiệp và chế xuất đã tập trung giải quyết những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên công nhân. Đoàn thanh niên các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tích cực tham gia các hội nghị tập huấn của Thành đoàn Hà Nội tổ chức.
Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống được các cơ sở Đoàn tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả thông qua việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các phong trào "Sáng tạo trẻ", "Ba trách nhiệm", "Bốn nhất", "Tham mưu giỏi"... được Đoàn thanh niên triển khai có hiệu quả phát huy được vai trò xung kích của tuổi trẻ. Phong trào "Tôi yêu Hà Nội" được đẩy mạnh thông qua 5 nhóm nội dung, giải pháp: Hà Nội xanh, Hà Nội an toàn, Hà Nội văn minh, Hà Nội nghĩa tình, Hà Nội trẻ.
Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên các Khu công nghiệp và chế xuất đã phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức "Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân" cùng nhiều hoạt động văn hoá thể thao thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên công nhân tham gia. Qua chương trình "Điểm hẹn thanh niên, công nhân" Ban chấp hành Đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã trao quà hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn cũng như sổ tiết kiệm học bổng cho các cháu thiếu nhi là con công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt nhấn mạnh: Thành đoàn luôn luôn đồng hành và chia sẻ cùng đoàn viên thanh niên các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Đối tượng thanh niên công nhân là một trong những đối tượng tạo ra nguồn lực xã hội rất lớn, bởi vậy họ cần được tổ chức chăm lo đời sống tinh thần.