Đồng Nai đón hơn 2.300 công dân từ TP Hồ Chí Minh và Bình Dương trở về

TRƯƠNG HIỆU
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (ngày 9/10), Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức đón hơn 2.300 công dân tỉnh này từ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương về. Công tác đón và hướng dẫn người dân về diễn ra trong trật tự, người dân tuân thủ theo hướng dẫn đoàn và thực hiện 5k.

Từ 7 giờ 30 phút sáng nay, các công dân có quê ở tỉnh Đồng Nai đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh đã tập trung tại Bến xe Miền Đông (mới) thuộc phường Long Bình, TP Thủ Đức. Tại Bình Dương, người dân tập trung tại sân vận động TP Dĩ An (thuộc đường Nguyễn Du, TP Dĩ An). Lần đầu tiên Đồng Nai lên kế hoạch đón công dân của tỉnh mình về quê.
 Đoàn người từ TP Hồ Chí Minh về đến TP Biên Hòa (Đồng Nai) sáng nay 9/10/2021.
Ghi nhận tại điểm đón công dân về quê, lực lượng chức năng đã chuẩn bị chu đáo địa điểm đón (tại sân vận động Đồng Nai) thoáng rộng, giữ khoảng cách, an toàn. Khi các công dân đã về đến TP Biên Hòa, được lực lượng chức năng chào đón, tiếp nước uống, tiếp tục ổn định trật tự để theo đoàn đi về các huyện, thành phố trong tỉnh. 
Đại úy Phạm Mạnh Hùng (lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai được bổ sung hỗ trợ cho huyện Long Thành làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19) cho biết: “Từ 6 giờ sáng chúng tôi đã đến địa điểm để chờ đón bà con, nắm lại danh sách số lượng người trở về, chuẩn bị nước uống hỗ trợ, phân công nhiệm vụ, bố trí phương tiện lưu thông đảm bảo an toàn, chu đáo để đưa người dân về các xã trong huyện Long Thành một cách an toàn nhất. Đồng Nai đã hỗ trợ đưa hàng chục nghìn công dân các tỉnh, thành làm việc và học tập ở Đồng Nai về quê trong trật tự, chu đáo. Lần này với người dân tỉnh nhà chúng tôi phải càng thực hiện nhiệm vụ chu đáo hơn để đón công dân trở về đảm bảo an toàn, trật tự và thực hiện đúng quy định 5K phòng chống Coivd-19”.
 Lực lượng Công an huyện Long Thành từ sáng sớm đã có mặt để đón người dân địa phương trở về quê nhà trong trật tự, chu đáo.
Chị Đoàn Thị Hương (quê ở phường Tân Phong, TP Biên Hòa) cho biết vừa từ quận 8, TP Hồ Chí Minh trở về. Chị Hương bị kẹt lại tại TP Hồ Chí Minh trong 5 tháng nay, do trước đây làm ngành kế toán phải trụ lại công ty để giải quyết công việc. Khi dịch Covid-19 bùng phát căng thẳng nên chị đã kẹt lại TP Hồ Chí Minh.
“Hai ngày qua, tôi vui mừng và hồi hộp mong đợi đến hôm nay được trở về TP Biên Hòa. Tôi thấy rất vui khi trở về lại quê nhà. Tôi thấy tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua thực hiện công tác phòng chống dịch rất tốt, nên tôi trở về trong trạng thái tự tin, yên tâm hơn”.
Theo quy định, các công dân trở về quê phải thực hiện khai báo y tế tại địa phương, sau đó được cách ly tại nhà. Được biết, trong thời gian qua có nhiều công dân Đồng Nai ở TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương có nguyện vọng trở về địa phương. Tuy nhiên, việc đi lại giữa các tỉnh thành hiện vẫn có nhiều khó khăn.
Vì vậy, UBND tỉnh Đồng Nai đã có công văn đề nghị TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa đón công dân của tỉnh trở về an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần