Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đồng Nai đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản đầu tiên

Kinhtedothi - Ngày 15/11/2025, tham dự lễ công bố kế hoạch hoàn thiện đô thị sinh thái ven sông Aqua City, ông Võ Tấn Đức - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đây là dự án điển hình cho mô hình chính quyền - doanh nghiệp đồng hành tháo gỡ vướng mắc pháp lý, tạo động lực mới cho thị trường bất động sản.

Dự án Aqua City có quy mô hơn 1.000ha, bao quanh bởi 32km đường sông Đồng Nai tự nhiên, được quy hoạch theo mô hình đô thị sinh thái bền vững. 

Dự án tọa lạc trên trục Hương lộ 2, kết nối trực tiếp Quốc lộ 51 và cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Đây là một trong những dự án trọng điểm có ý nghĩa đặc biệt trong chiến lược phát triển đô thị ven sông của tỉnh Đồng Nai, được kỳ vọng góp phần phát triển hạ tầng, kinh tế - xã hội và du lịch - dịch vụ.

Khách hàng tham quan tìm hiểu dự án Aqua City.

Tại lễ công bố kế hoạch hoàn thiện đô thị sinh thái ven sông Aqua City, ông Dương Văn Bắc - Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland chia sẻ: “Thời gian qua, ngành chức năng đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết 1/500 cho các dự án thành phần, đánh dấu việc hoàn tất toàn bộ pháp lý của đô thị Aqua City. Đây là bước ngoặt lớn giúp dự án tái khởi động toàn diện. Chúng tôi cảm ơn tỉnh Đồng Nai và các cấp đã tháo gỡ từng nút thắt trong suốt thời gian qua”.

Đồng Nai là một trong những địa phương tiên phong hiện thực hóa Nghị quyết 68 - NQ/TW của Trung ương về phát triển kinh tế tư nhân. Điều đó thể hiện rất rõ trong việc chỉ đạo tháo gỡ pháp lý cho Aqua City sau hơn 3 năm vướng mắc, đưa dự án tái khởi động nhanh chóng. Lãnh đạo Tập đoàn Novaland chia sẻ, nhờ sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, các bộ ngành, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban ngành tỉnh Đồng Nai đã tháo gỡ từng nút thắt trong suốt thời gian qua để Aqua City có cơ hội vượt qua giai đoạn khó khăn.

Ông Võ Tấn Đức - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đánh giá cao nỗ lực và tinh thần cầu thị của Tập đoàn Novaland trong việc đồng hành cùng chính quyền địa phương hoàn thiện pháp lý Aqua City, đưa dự án trở lại đúng hướng. 

Hiện các ngân hàng và tổ chức tài chính đã giải ngân và cam kết cấp thêm với tổng hạn mức xây dựng hơn 18.000 tỷ đồng để Novaland có dòng tiền bền vững tiếp tục triển khai dự án. Dự kiến toàn đô thị Aqua City sẽ được thi công hoàn thiện trong năm 2026, tiếp tục bàn giao khoảng 9.200 sản phẩm trong năm 2026 - 2027. Đến nay, hơn 1.000 căn nhà phố và biệt thự đã được bàn giao, hàng trăm gia đình chuyển về sinh sống, gần 2.400 bất động sản tại dự án đã được phép ký hợp đồng mua bán. Aqua City cũng sẽ triển khai bàn giao sổ hồng cho hơn 700 cư dân và khách hàng trong năm 2026. Giai đoạn 2025 - 2028, Aqua City sẽ nộp ngân sách Nhà nước khoảng 23.000 tỷ đồng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai.

Đại diện Tập đoàn Novaland cám ơn chính quyền đã đồng hành tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp, đây là bước ngoặt lớn giúp dự án tái khởi động toàn diện. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Tấn Đức đánh giá cao nỗ lực và tinh thần cầu thị của Tập đoàn Novaland trong việc đồng hành cùng chính quyền địa phương hoàn thiện pháp lý Aqua City, đưa dự án trở lại đúng hướng. Ông Võ Tấn Đức nhận định: Aqua City là một trong những dự án trọng điểm, có ý nghĩa đặc biệt trong chiến lược phát triển đô thị ven sông của tỉnh Đồng Nai, được kỳ vọng góp phần định hình diện mạo chuỗi đô thị ven sông hiện đại. Đồng Nai tiếp tục đồng hành để dự án phát huy hiệu quả, đúng quy định pháp luật, trở thành điểm nhấn phát triển bền vững cho địa phương.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các sở, ngành tổ chức họp trực tiếp với từng doanh nghiệp, từng dự án để lắng nghe, xử lý vướng mắc. Song song đó, tỉnh Đồng Nai cũng tăng cường kiểm soát thị trường, ngăn chặn tình trạng nóng lạnh bất thường. Các biện pháp được triển khai gồm kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm tình trạng tung tin đồn thổi, đầu cơ thổi giá bất động sản, gây mất cân đối cung - cầu.

Dự án Aqua City đang được hồi sinh, các công trình đang được thi công hối hả để kịp tiến độ. (Ảnh chụp ngày 15/11/2025: Thanh Huy).

Thời gian qua, Đồng Nai cùng các bộ, ngành Trung ương đang quyết liệt vào cuộc, tập trung tháo gỡ cho khoảng 250 dự án tồn đọng, với kỳ vọng khơi thông điểm nghẽn, đưa bất động sản trở thành động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội.

Đồng Nai: hướng tới trở thành trung tâm du lịch sinh thái của khu vực

Đồng Nai: hướng tới trở thành trung tâm du lịch sinh thái của khu vực

Báo và Phát thanh, Truyền hình Đồng Nai tổ chức 3 giải thể thao năm 2026

Báo và Phát thanh, Truyền hình Đồng Nai tổ chức 3 giải thể thao năm 2026

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
An Zen Residences: Căn hộ chuẩn Nhật đầu tiên tại Hải Phòng

An Zen Residences: Căn hộ chuẩn Nhật đầu tiên tại Hải Phòng

14 Nov, 03:15 PM

Kinhtedothi - Thị trường bất động sản Hải Phòng đang ngày càng sôi động, sự xuất hiện của An Zen Residences đã mang đến một lựa chọn an cư mới, giới thiệu một triết lý sống hoàn toàn khác biệt: "Chuẩn sống Nhật". Không chỉ đem đến một phong cách kiến trúc, mà đó là nghệ thuật kiến tạo sự cân bằng toàn diện giữa Không gian - Tiện ích - Con người.

INDOCHINE lần đầu tiên tổ chức mega live bán nhà: 3 dự án - 3 giờ đồng hồ, hơn 300 khách hàng để lại thông tin tư vấn

INDOCHINE lần đầu tiên tổ chức mega live bán nhà: 3 dự án - 3 giờ đồng hồ, hơn 300 khách hàng để lại thông tin tư vấn

12 Nov, 02:32 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/11/2025, thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến một bước tiến mới trong cách tiếp cận khách hàng: Công ty CP Bất động sản INDOCHINE lần đầu tiên tổ chức Mega Live bán nhà với chủ đề “INDOCHINE MEGA LIVE - ĐẠI TIỆC SĂN NHÀ 5.0” - sự kiện kết hợp giữa công nghệ livestream hiện đại và chiến lược marketing thông minh, mở ra cơ hội an cư, đầu tư, mua nhà trực tuyến cho khách hàng trên cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ