Đồng Nai ghi nhận 813 ca nhiễm Covid-19 mới, người dân vẫn có tâm lý lơi là, chủ quan

TRƯƠNG HIỆU
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sở Y tế Đồng Nai cho biết, ngày 12/11 địa phương ghi nhận 813 ca nhiễm Covid-19, giảm 117 ca so với hôm qua. Trong 3 ngày qua, toàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận 10 ca tử vong do Covid-19.

Cùng ngày số ca nhiễm mới ghi nhận tại TP Hồ Chí Minh là 1.388 ca, Bình Dương 654 ca, Tiền Giang 634 ca, Tây Ninh 517 ca, Kiên Giang 403 ca... Đồng Nai ghi nhận 813 ca nhiễm mới, trở thành địa phương có số ca nhiễm cao đứng thứ hai, sau TP Hồ Chí Minh.
Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, đến nay tỷ lệ tiêm vaccine mũi 2 toàn tỉnh đã đạt 83,9%. Số ca nhiễm trong cộng đồng giảm 20,1% so với hôm qua, lũy kế trong 7 ngày tăng 57,3% so với 7 ngày trước đó. Các ổ dịch cộng đồng có nguồn lây đa phần liên quan đến các doanh nghiệp sản xuất và người về từ vùng có dịch, tạo thành nhiều ổ dịch lây nhiễm thứ phát rải rác trong cộng đồng.
 Lực lượng y tế của Trạm y tế lưu động tại phường Quang Vinh, TP Biên Hòa đến tại hộ gia đình làm xét nghiệm nhanh Covid-19, hướng dẫn và phát thuốc điều trị cho các ca F0 phát sinh trong cộng đồng
Trong ngày 12/11, có 11/11 huyện/thành phố trong tỉnh Đồng Nai đều ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng, nhiều nhất tại TP Biên Hòa ở các phường: Long Bình 13 ca, Tân Phong 10 ca; Suối Tre (TP Long Khánh) 10 ca; thị trấn Dầu Giây 15 ca; xã Xuân Định (huyện Xuân Lộc) 8 ca.
Theo lãnh đạo các địa phương, nguyên nhân dẫn đến số ca mắc Covid-19 những ngày qua trên địa bàn tăng cao, là do các doanh nghiệp sản xuất trở lại với số lượng công nhân đông, tiếp xúc nhiều, dẫn đến lây lan dịch bệnh; người dân có tâm lý lơi là, chủ quan, nên không thực hiện nghiêm 5K và các quy định phòng dịch. 
Để xử lý F0 phát sinh mới, hiện các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng chống dịch và nguy cơ quá tải y tế trong thời điểm hiện nay. Thành lập các tiểu ban xử lý vi phạm các quy định phòng chống dịch; phối hợp với các doanh nghiệp xử lý tốt các ca F0, không để F0 tự ý về địa phương làm lây lan dịch bệnh.
Theo lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai, tình trạng người dân lơi là, chủ quan, không thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch, các quán ăn lén lút bán rượu, bia, hoạt động quá 50% công suất… là một trong những nguyên nhân khiến số ca F0 gia tăng trong những ngày qua.
Công an tỉnh cho biết sẽ chỉ đạo công an các địa phương tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm 5K, kể từ ngày hôm nay 12/11.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần