Đồng Nai: Hai người đánh phóng viên tại trạm BOT Trảng Bom ra trình diện

Trương Hiệu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan vụ việc phóng viên Nguyễn Văn Tuấn (báo Người Lao Động) bị hành hung khi đang tác nghiệp tại khu vực trạm BOT Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai), hai đối tượng nghi vấn hành hung phóng viên vừa đến cơ quan công an trình diện và có lời khai ban đầu.

Một trong hai đối tượng đánh phóng viên của báo Người Lao động chiều ngày 20/2/2022 tại khu vực trạm thu phí BOT Trảng Bom (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) trình diện tại cơ quan Công an
Một trong hai đối tượng đánh phóng viên của báo Người Lao động chiều ngày 20/2/2022 tại khu vực trạm thu phí BOT Trảng Bom (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) trình diện tại cơ quan Công an

Ngày 4/3, Công an huyện Trảng Bom đã cung cấp thông tin kết quả điều tra bước đầu vụ phóng viên báo Người Lao động bị hành hung. Thượng tá Doãn Mạnh Hùng (Phó Trưởng Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), cho biết, vào chiều 3/3, hai đối tượng nghi vấn hành hung phóng viên Nguyễn Văn Tuấn đã đến cơ quan công an trình diện và hiện đã bị triệu tập lấy lời khai.

Hai thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm đã đánh phóng viên báo Người Lao động ngày 20/2/2022, đến nay sau gần nửa tháng hai đối tượng mới ra trình diện cơ quan công an.
Hai thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm đã đánh phóng viên báo Người Lao động ngày 20/2/2022, đến nay sau gần nửa tháng hai đối tượng mới ra trình diện cơ quan công an.

Đó là Lê Duy Thanh (sinh năm 1990, thường trú phường Cam Phú Bắc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa; tạm trú xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) và Lê Đức Việt (sinh năm 1989, thường trú thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai).

Theo Công an huyện Trảng Bom, ngày 20/2 công an nhận được tin báo từ công an xã về vụ cố ý gây thương tích xảy ra cùng ngày trên Quốc lộ 1, ấp Bàu Cá, xã Trung Hòa (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Theo đó, anh Nguyễn Văn Tuấn, phóng viên Báo Người Lao Động khi đang đứng trên dải phân cách để chụp hình thì có hai nam thanh niên điều khiển xe máy chạy đến vị trí anh Tuấn.

Trong đó, người cầm lái đã dùng tay phải đấm vào cằm trái anh Tuấn, người còn lại cầm cây gỗ dài khoảng 80cm tiếp tục chạy tới buộc anh Tuấn phải bỏ chạy về hướng trạm thu phí BOT cách đó vài chục mét.

Các đối tượng không đuổi theo nữa mà điều khiển xe chạy về phía TP Long Khánh. Anh Tuấn ngay sau đó đến công an xã Trung Hòa trình báo vụ việc và gọi điện báo cho lãnh đạo Công an huyện, UBND huyện Trảng Bom. Vụ việc ngay sau đó cũng được người dân thông tin trên mạng xã hội.

Theo Thượng tá Doãn Mạnh Hùng, khi sự việc xảy ra, Công an huyện Trảng Bom đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và xác định nghi phạm. Quá trình thu thập thông tin, hai đối tượng ra trình diện.

Bước đầu cả hai khai nhận: Lúc 13 giờ ngày 20/2 (hôm xảy ra vụ việc), Thanh cùng một số người uống cà phê tại một quán nước tại ấp Nhân Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom. Tại đây Thanh gặp Việt và cùng nhậu đến gần 16 giờ thì Việt điều khiển xe máy chở Thanh. Cả hai không đội nón bảo hiểm, lưu thông trên Quốc lộ 1 theo hướng Nam- Bắc về nhà trọ.

Khi đi đến khu vực trạm BOT, thấy phóng viên Nguyễn Văn Tuấn đang ngồi trên dải phân cách để chụp hình, Việt nói với Thanh là người này đang ghi hình mình không đội mũ bảo hiểm để cung cấp cho Cảnh sát giao thông nên Việt rủ Thanh quay lại đánh dằn mặt và Thanh đồng ý. 

Lúc này cả hai chạy ngược chiều, Thanh nhặt khúc gỗ dài khoảng 70cm bên đường, chạy dọc dải phân cách đến yêu cầu anh Tuấn không chụp hình. Tiếp theo Việt trèo lên dải phân cách đánh vào mặt anh Tuấn. Anh Tuấn bỏ chạy thì Việt đuổi theo nhưng không kịp, lúc này Thanh cầm khúc gỗ trèo qua dải phân cách gọi Việt quay lại và cả hai đi về phòng trọ.

Sau khi hành hung phóng viên rồi về nhà, hai đối tượng này đã biết tình hình vụ việc đã được người dân đăng tải lên mạng xã hội. Những ngày sau đó, Việt và Thanh không ở nhà, đi làm nghề chạy xe chở hàng về miền Trung, miền Tây.

Tuy nhiên, Thượng tá Doãn Mạnh Hùng cho biết đó chỉ là những lời khai ban đầu. Hiện Công an huyện Trảng Bom đang gấp rút làm rõ vụ việc theo quy định. 

Trước đó, ngày 21/2, ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập báo Người Lao Động đã gửi văn bản khẩn đến Công an tỉnh Đồng Nai, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai và Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Đồng Nai, đề nghị điều tra, chỉ đạo điều tra làm rõ sự việc phóng viên báo Người Lao Động bị hành hung và truy đuổi khi đang tác nghiệp trên địa bàn tỉnh này.