Đồng Nai: Hơn 100 công dân Bắc Giang và Lâm Đồng được về quê bằng máy bay

TRƯƠNG HIỆU
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sở LĐTB&XH tỉnh Đồng Nai vừa có kế hoạch hỗ trợ trên 100 công dân đang làm việc, sinh sống tại Đồng Nai được hỗ trợ về địa phương tỉnh Bắc Giang và Lâm Đồng bằng máy bay ngày 4 và 5/9. Đồng thời, phối hợp Công an tỉnh và UBND các huyện, TP Long Khánh và TP Biên Hòa hỗ trợ công dân tỉnh Phú Yên về quê (đợt 2) vào ngày 7/9.

Theo đó, trên 100 công dân tỉnh Bắc Giang và Lâm Đồng đang sinh sống tại Đồng Nai trong diện được đón về lần này sẽ tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 8 giờ trong hai ngày 4 và 5/9 để được về quê nhà. Trong đó  56 công nhân tỉnh Lâm Đồng về ngày 4/9 và 48 công nhân Bắc Giang về ngày 5/9.
 Công dân tỉnh Phú Yên được tỉnh Đồng Nai phối hợp với tỉnh Phú Yên đưa về quê nhà (đợt 1) vào tháng 8/2021
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Đồng Nai đề nghị UBND các huyện, TP Long Khánh và TP Biên Hòa thông báo cho công nhân được biết chương trình về quê và chuẩn bị các giấy tờ cá nhân cần thiết cho việc làm thủ tục lên máy bay. Đề nghị UBND các huyện và thành phố hỗ trợ xét nghiệm nhanh kháng nguyên, nếu âm tính với SARS-CoV-2 thì cấp giấy chứng nhận co những công dân theo danh sách của địa phương mình trong vòng 72 giờ trước thời điểm lên máy bay. Đối với trường hợp công dân có kết quả dương tính, giao cơ quan y tế của địa phương quản lý, cách ly theo quy định.
Đồng thời, hỗ trợ phương tiện đưa trên công dân tỉnh Bắc Giang và Lâm Đồng đến sân bay để đón chuyến bay về quê. Trang bị quần áo bảo hộ phòng chống dịch cho toàn bộ công dân được đưa về quê đảm bảo an toàn trong suốt quá trình di chuyển.
Sở LĐTB&XH Đồng Nai cũng đề nghị Công an tỉnh thông tin để các tổ tuần tra, kiểm soát giao thông của công an tỉnh, công an huyện, thành phố hỗ trợ xe của các địa phương trên đường đến sân bay Tân Sơn Nhất, đồng thời thông tin đến Công an TP Hồ Chí Minh tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn xe của Đồng Nai đưa công dân đến sân bay Tân Sân Nhất ngày 4 và 5/9
Trước đó, Sở LĐTB&XH Đồng Nai nhận được văn bản của Sở LĐTB&XH tỉnh Bắc Giang và tỉnh Lâm Đồng về việc hỗ trợ, tạo điều kiện đưa công dân làm việc tại Đồng Nai trở về địa phương để phòng dịch bệnh Covid-19.
Trong khi đó, ngày 1/9 Sở LĐTB&XH Đồng Nai cũng có kế hoạch phối hợp Công an tỉnh và UBND các huyện, TP Long Khánh và TP Biên Hòa hỗ trợ công dân tỉnh Phú Yên về quê (đợt 2). Các công dân được đón về quê Phú Yên lần này là những người có hoàn cảnh khó khăn gồm: Phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, trẻ em, học sinh cần về tỉnh để đi học, người khuyết tật, người lớn tuổi có bệnh nền
Trong đợt 2 này, có 650 công dân sẽ được UBND tỉnh Phú Yên bố trí 25 xe ô tô của Công ty vận tải Phương Trang để đón công dân vào lúc 15 giờ, ngày 7/9 tại các vị trí cụ thể như sau: Bến xe TP Biên Hòa (232 người); Trường tiểu học Phước Thiền (huyện Nhơn Trạch) 212 người; Trung tâm hành chính huyện Long Thành  99 người; Sân vận động Trảng Bom vàTrung tâm văn hóa huyện Trảng Bom 107 người.
Sở LĐTB&XH đề nghị UBND các huyện và thành phố hỗ trợ xét nghiệm nhanh kháng nguyên và nếu âm tính đối với SARS-CoV-2 thì cấp giấy chứng nhận công dân theo danh sách của huyện mình trong vòng 48 giờ trước thời điểm tập trung. Cấp giấy đi đường cho những công dân của huyện mình từ nơi cư trú đến điểm tập trung, trang bị quần áo bảo hộ phòng dịch cho toàn bộ công dân được đưa về quê nhằm đảm bảo an toàn trong suốt quá trình di chuyển.
Trường hợp công dân có kết quả dương tính virus SARS-CoV-2, đề nghị UBND các huyện và thành phố giao cơ quan y tế địa phương quản lý, cách ly theo quy định. 
Sở LĐTB&XH cũng đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai thông tin và chỉ đạo công an các huyện, thành phố hỗ trợ bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm tập trung của các huyện như trên, đồng thời trao đổi với Công an tỉnh Phú Yên để thống nhất phương án dẫn đường cho đoàn xe của tỉnh  Phú Yên qua hết địa bàn tỉnh Đồng Nai.