Đồng Nai: Nghiêm cấm các hành vi trục lợi xét nghiệm PCR

TRƯƠNG HIỆU
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sở Y tế Đồng Nai nghiêm cấm mọi hành vi trục lợi từ việc xét nghiệm PCR cho các trường hợp có test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ, đối với các cơ sở y tế ngoài công lập đã được Sở Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, khi có trường hợp test nhanh 2 lần dương tính tại cơ sở thì cần giải thích rõ cho người được xét nghiệm biết. Những trường hợp như thế này sẽ được xét nghiệm RT-PCR miễn phí.
Công nhân Đồng Nai làm xét nghiệm nhanh Covid-19 khi các doanh nghiệp bắt đầu sản xuất trở lại.
Đồng thời các cơ sở y tế phải thông báo cho người phát hiện nghi nhiễm và người dân không phải trả một khoản tiền nào cho việc lấy mẫu để xét nghiệm PCR nhằm xác định là người nhiễm bệnh Covid 19; ngoại trừ người cần lấy phiếu xét nghiệm và tự nguyện chi trả chi phí xét nghiệm.
Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, sau khi có kết quả test nhanh 2 lần dương tính, phòng khám phải có trách nhiệm cách ly người có mẫu test nhanh dương tính, gửi kết quả PCR xác định và thông báo cho Trung tâm y tế huyện/Thành phố để cùng phối hợp.
Sở Y tế nghiêm cấm mọi hành vi gian dối, trục lợi từ việc xét nghiệm PCR của các cơ sở đã thực hiện test nhanh cho người dân sau khi phát hiện dương tính. Các Trung tâm y tế khi tiếp nhận thông tin có trường hợp dương tính đã khẳng định qua PCR, thì trong 1 tiếng đồng hồ phải cử đội đáp ứng nhanh, tiếp cận với các cơ sở đang quản lý người nghi nhiễm bệnh, xử lý và truy vết thần tốc để khống chế ổ dịch.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần