Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đồng Nai: Nghiêm cấm các hành vi trục lợi xét nghiệm PCR

Kinhtedothi - Sở Y tế Đồng Nai nghiêm cấm mọi hành vi trục lợi từ việc xét nghiệm PCR cho các trường hợp có test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.
Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ, đối với các cơ sở y tế ngoài công lập đã được Sở Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, khi có trường hợp test nhanh 2 lần dương tính tại cơ sở thì cần giải thích rõ cho người được xét nghiệm biết. Những trường hợp như thế này sẽ được xét nghiệm RT-PCR miễn phí.
Công nhân Đồng Nai làm xét nghiệm nhanh Covid-19 khi các doanh nghiệp bắt đầu sản xuất trở lại.
Đồng thời các cơ sở y tế phải thông báo cho người phát hiện nghi nhiễm và người dân không phải trả một khoản tiền nào cho việc lấy mẫu để xét nghiệm PCR nhằm xác định là người nhiễm bệnh Covid 19; ngoại trừ người cần lấy phiếu xét nghiệm và tự nguyện chi trả chi phí xét nghiệm.
Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, sau khi có kết quả test nhanh 2 lần dương tính, phòng khám phải có trách nhiệm cách ly người có mẫu test nhanh dương tính, gửi kết quả PCR xác định và thông báo cho Trung tâm y tế huyện/Thành phố để cùng phối hợp.
Sở Y tế nghiêm cấm mọi hành vi gian dối, trục lợi từ việc xét nghiệm PCR của các cơ sở đã thực hiện test nhanh cho người dân sau khi phát hiện dương tính. Các Trung tâm y tế khi tiếp nhận thông tin có trường hợp dương tính đã khẳng định qua PCR, thì trong 1 tiếng đồng hồ phải cử đội đáp ứng nhanh, tiếp cận với các cơ sở đang quản lý người nghi nhiễm bệnh, xử lý và truy vết thần tốc để khống chế ổ dịch.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: 90 ngày cao điểm rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu sức khỏe

Hà Nội: 90 ngày cao điểm rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu sức khỏe

20 Jan, 10:13 AM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng đã ký ban hành Công văn số 256/UBND-NC về việc triển khai chiến dịch 90 ngày rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu và cập nhật dữ liệu sức khỏe người dân trên hệ thống hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử TP. Thời gian thực hiện chiến dịch từ ngày 15/1/2026 đến hết ngày 15/4/2026.

Y tế xã Bình Minh “thay áo mới", đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về gần dân

Y tế xã Bình Minh “thay áo mới", đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về gần dân

19 Jan, 03:52 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1, tại Trạm Y tế (TYT) xã Bình Minh đã tổ chức Lễ ký kết hỗ trợ chuyên môn toàn diện giữa Bệnh viện (BV) Đa khoa Hà Đông và TYT xã Bình Minh. Đây là dấu mốc quan trọng trong lộ trình hiện thực hóa Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Hà Nội mạnh tay xử lý cơ sở vi phạm ATTP dịp cận Tết

Hà Nội mạnh tay xử lý cơ sở vi phạm ATTP dịp cận Tết

19 Jan, 12:54 PM

Kinhtedothi - Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trong đợt cao điểm mua sắm cuối năm, để người dân Thủ đô yên tâm đón Tết, các đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Nội đã liên tục ra quân, “mạnh tay” xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP), không khoan nhượng với các cơ sở kinh doanh coi thường sức khỏe cộng đồng. Đây là động thái quyết liệt của TP trước thực trạng thực phẩm “bẩn”, kém chất lượng thường có xu hướng gia tăng dịp Tết Nguyên đán.

Thanh Hóa: xử phạt Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Thanh Hóa: xử phạt Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

16 Jan, 10:20 PM

Kinhtedothi - Qua công tác kiểm tra, cơ quan chức năng phường Hạc Thành (Thanh Hóa) đã ghi nhận một số tồn tại, sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh tại Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp nên đã yêu cầu cơ sở khắc phục và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ