Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đồng Nai: Thiết lập Bệnh viện dã chiến số 10, ghi nhận nhiều F0 trong doanh nghiệp "3 tại chỗ"

Kinhtedothi - Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, số ca mắc mới tăng cao, nhiều bệnh nhân diễn biến nặng, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành kế hoạch thiết lập Bệnh viện dã chiến số 10, nhằm giảm tải cho 9 Bệnh viện Dã chiến và các đơn vị đang điều trị Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
  Dốc toàn lực đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19. (Ảnh Việt Hùng).
Theo đó, Bệnh viện Dã chiến số 10 được đặt tại khu ký túc xá Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai (đường Vũ Hồng Phô, phường Bình Đa, TP Biên Hòa), với nhiệm vụ thực hiện thu dung, điều trị, cấp cứu bệnh nhân Covid-19, quy mô của Bệnh viện dã chiến số 10 là 840 giường bệnh. Dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong tháng 8/2021 và sẽ giải thể sau khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được kiểm soát.
Bệnh viện sẽ thực hiện thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Khi các trường hợp có diễn biến nặng thì kịp thời chuyển đến bệnh viện tuyến tỉnh để điều trị. UBND tỉnh Đồng Nai giao Trung tâm y tế huyện Trảng Bom trực tiếp tổ chức, lãnh đạo, điều hành hoạt động của Bệnh viện dã chiến số 10.
Nhân lực tham gia làm nhiệm vụ tại bệnh viện này bao gồm: Cán bộ y tế, công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, các đơn vị khác trong ngành Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh. Các cơ sở y tế ngoài công lập chuẩn bị nhân lực sẵn sàng tham gia bệnh viện dã chiến khi có lệnh điều động.
Ngoài ra, huy động lực lượng công an, quân sự, dân quân tại TP Biên Hòa và các tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh để đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường… trong và ngoài bệnh viện.
Ghi nhận nhiều F0 tại một số DN “3 tại chỗ”, khu nhà trọ
Theo thông tin từ Sở Y tế trong 24 giờ qua (từ 6 giờ ngày 13/8 đến 6 giờ ngày 14/8), Đồng Nai ghi nhận thêm 1.149 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 39 ca sàng lọc và 1.110 ca trong khu cách ly, phong tỏa.
Tính đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 của đợt dịch thứ 4 trong toàn tỉnh là 13.248, đã có 2.580 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, 90 ca tử vong. Số ca bệnh diễn biến nặng và nguy cơ tử vong tăng, hiện còn 38 bệnh nhân nguy kịch và 111 bệnh nhân nặng.
Theo ngành Y tế, số ca dương tính mới tăng cao chủ yếu ghi nhận tại một số doanh nghiệp “3 tại chỗ”, và khu nhà trọ công nhân trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu và huyện Nhơn Trạch. 
Thời gian tới, ngành y tế Đồng Nai sẽ tiếp tục tập trung truy vết, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, tăng tốc tiêm vaccine để sớm đạt tỷ lệ bao phủ cao.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sở Y tế Quảng Ninh cảnh báo thuốc kháng sinh giả Clorocid TW3

Sở Y tế Quảng Ninh cảnh báo thuốc kháng sinh giả Clorocid TW3

08 Dec, 02:14 PM

Kinhtedothi - Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Công văn số 6119/SYT-NVD thông báo khẩn về việc phát hiện thuốc giả Clorocid TW3 (Cloramphenicol 250mg) trên thị trường - một loại kháng sinh được sử dụng phổ biến trong điều trị nhiễm khuẩn.

Miễn viện phí toàn dân cần bước đi vững chắc

Miễn viện phí toàn dân cần bước đi vững chắc

08 Dec, 12:45 PM

Kinhtedothi - Miễn viện phí toàn dân là một chủ trương mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm thực hiện mục tiêu cao nhất của Nghị quyết 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, bảo đảm mọi người dân đều được tiếp cận khám, chữa bệnh (KCB) thiết yếu. Tuy nhiên, đây là một chính sách quy mô lớn, đòi hỏi bước đi vững chắc và nguồn lực tài chính bền vững.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ