Đồng Nai: Kỷ luật cảnh cáo nguyên Trưởng và Phó Công an huyện Thống Nhất

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Để mất tang vật đang bị tạm giữ gây khó khăn cho quá trình điều tra vụ án, nguyên Trưởng và Phó trưởng Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) bị kỷ luật cảnh cáo.

Ngày 19/9, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, vừa tiến hành kỳ họp, kết luận một số nội dung thi hành kỷ luật cán bộ sai phạm.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Thanh Hùng - nguyên Bí thư Đảng ủy - nguyên Trưởng Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) bằng hình thức cảnh cáo.

Thiếu trách nhiệm dẫn đến mất tang vật đang bị tạm giữ, nguyên Trưởng và Phó trưởng Công an huyện Thống Nhất bị kỷ luật. Ảnh minh hoạ
Thiếu trách nhiệm dẫn đến mất tang vật đang bị tạm giữ, nguyên Trưởng và Phó trưởng Công an huyện Thống Nhất bị kỷ luật. Ảnh minh hoạ

Cụ thể, theo UBKT Tỉnh ủy, trong thời gian giữ chức Trưởng Công an huyện Thống Nhất (sau đó giữ chức Trưởng phòng hồ sơ Công an tỉnh Đồng Nai), ông Hùng đã thiếu trách nhiệm về việc không ban hành quy chế và bố trí cán bộ chuyên trách quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện bị tạm giữ tại kho bãi công an huyện; không ban hành quy chế về trực gác cổng của công an huyện; bố trí chiến sĩ nghĩa vụ trực gác cổng của công an huyện không đúng quy định; thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo quản lý và biện pháp xử lý đối với xe ô tô biển số giả (80B-5879) đang bị tạm giữ tại công an huyện, dẫn đến mất tang vật, gây khó khăn trong quá trình điều tra và xử lý người phạm tội.

Đối với ông Lê Đình Thôn, trong thời gian giữ chức Phó trưởng Công an huyện Thống Nhất được phân công phụ trách lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự xã hội, đã thiếu trách nhiệm khi không tham mưu cho Trưởng Công an huyện quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện bị tạm giữ theo quy định; không chỉ đạo Đội CSGT – TT có biện pháp xử lý và bảo quản xe ô tô biển số giả nêu trên đang bị tạm giữ tại công an huyện, dẫn đến mất tang vật, gây khó khăn trong quá trình điều tra và xử lý người phạm tội.

Ngoài ra, khi được phân công trực lãnh đạo công an huyện vào ngày 26/4/2019, ông Thôn không nắm chắc tình hình của đơn vị, không phát hiện kịp thời đối tượng vào trụ sở thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Cũng tại kỳ họp, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét khuyết điểm của các đảng viên theo Kết luận Thanh tra số 2804/KL-UBKT ngày 18/3/2020 của UBND tỉnh đối với các trường hợp là lãnh đạo của Sở Công thương; nguyên lãnh đạo Sở Công thương và lãnh đạo Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai.

Các đảng viên này có thiếu sót, khuyết điểm trong tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực điện; thiếu kiểm tra, thanh tra hoạt động kinh doanh của ngành điện nên để xảy ra tình trạng các tổ chức, cá nhân sử dụng điện trái phép trong khu vực 72,08ha đất tại phường Phước Tân, TP Biên Hòa; chưa kịp thời báo cáo, đề xuất UBND tỉnh các biện pháp để chỉ đạo, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

Tuy nhiên, xét thấy những thiếu sót, khuyết điểm của các đảng viên này chưa đến mức thi hành kỷ luật nên UBKT Tỉnh ủy đã yêu cầu các đảng viên nghiêm túc rút kinh nghiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ thời gian tới.