Đông Nam Á: Chi tiêu cho quảng cáo tăng mạnh

Chia sẻ Zalo

KTĐT - sự tăng trưởng liên tục về chi tiêu quảng cáo cùng với lòng tin của người tiêu dùng mạnh mẽ trong khu vực là những dấu hiệu đầy hứa hẹn cho các nền kinh tế Đông Nam Á.

Hãng nghiên cứu thị trường Nielsel vừa công bố báo cáo cho hay, chi tiêu cho quảng cáo đã và đang tăng mạnh tại các nước Đông Nam Á, dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng tích cực của các nền kinh tế trong khu vực.

Tổng chi tiêu cho quảng cáo trong tháng Chín tại năm quốc gia Đông Nam Á, gồm Indonesia, Philippines, Thái Lan, Malaysia và Singapore, đã tăng tới 16% so với cùng kỳ năm 2010, lên 5,03 tỷ USD.

Báo cáo của Nielsel nhận định, sự tăng trưởng liên tục về chi tiêu quảng cáo cùng với lòng tin của người tiêu dùng mạnh mẽ trong khu vực là những dấu hiệu đầy hứa hẹn cho các nền kinh tế Đông Nam Á.

Trong tháng Chín, riêng chi tiêu cho quảng cáo của Indonesia đã tăng 24% lên 2,11 tỷ USD, trong đó chi cho quảng cáo truyền hình 1,4 tỷ USD (tăng 25%), quảng cáo trên báo chí 676 triệu USD (tăng 22%) và trên các tạp chí 61,4 triệu USD (tăng 7%).

Theo Giám đốc phụ trách thị trường Indonesia của Nielsel, Irawati Pratignyo, sự tăng trưởng chi tiêu quảng cáo mạnh mẽ của Indonesia, nhất là trong quý III năm nay, chủ yếu nhờ chi tiêu của nhà quảng cáo trong mùa lễ hội Ramadan, trong đó đóng góp nhiều nhất là các lĩnh vực viễn thông, các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

Hãng Nielsel nhận định, tăng trưởng quảng cáo mạnh ở Đông Nam Á trong năm qua cho thấy khả năng phục hồi của khu vực, trong bối cảnh bất ổn kinh tế toàn cầu.

Trong số năm quốc gia Đông Nam Á nói trên, Philippines đứng thứ hai sau Indonesia với 1,2 tỷ USD chi tiêu cho quảng cáo, tăng 15%; Thái Lan tuy vượt Malaysia về tổng chi tiêu quảng cáo, song kém hơn về mức tăng trưởng. Singapore xếp cuối cùng trong nhóm.

Các phương thức và phương tiện truyền thông ngày một tăng và đa dạng đã giúp quảng cáo tiếp cận tốt hơn với người tiêu dùng, song đây cũng chính là thách thức của các nhà quảng cáo, đòi hỏi họ phải có sự lựa chọn kênh quảng cáo đúng, hiệu quả và phù hợp.